Bao bì là gì? Công dụng không thể thiếu trong đời sống

Trang chủ Tin tức Bao bì là gì? Công dụng không thể thiếu trong đời sống

Bao bì là gì? có những loại nào? vai trò như thế nào đối với cuộc sống hiện nay? công ty nào sản xuất bao bì uy tín? Những thông tin này sẽ được bao bì Trung Thành Print đưa ra trong bài viết này cho các bạn nhé.

bao-bi-la-gi

 

1.Bao bì là gì?

Bao bì là dòng sản phẩm dùng để bao gói và vận chuyển sản phẩm trong quá trình sản xuất cũng như trong mua sắm. Theo đó, dòng bao bì được sử dụng phổ biến nhất hiện nay chính là bao bì nilon. Thực tế cho thấy, tất cả các cửa hàng kinh doanh quần áo, may mặc, phụ kiện, mỹ phẩm, giày dép, thuốc tây…đều lựa chọn bao bì để đóng gói và kinh doanh.

bao-bi-nhua-la-gi

Tuy nhiên, không đơn thuần để bao gói hàng hóa mà ngày nay bao bì còn là công cụ quảng cáo hiệu quả bậc nhất hiện nay. So với các kênh truyền thông, quảng bá áp phích, băng rôn, tờ rơi thì việc sử dụng bao bì đẹp, sang chảnh thương hiệu vừa tiết kiệm được chi phí vừa dễ dàng tăng doanh thu đột biến trong kinh doanh. Đây chính là lý do mà rất nhiều doanh nghiệp cần tìm gấp công ty sản xuất bao bì uy tín để đặt hàng giá sỉ không qua trung gian.

bao-bi-la-gi-1

Với thị trường kinh doanh sôi động như hiện nay thì mẫu bao bì cần thiết kế đẹp, thời trang, nổi bật logo và chất lượng bao bì cần đảm bảo sang chảnh, giá trị, do đó cần hợp tác trực tiếp với những công ty bao bì uy tín nhất để đặt in.

2.Lợi ích tuyệt vời của bao bì

Cuộc sống ngày càng phát triển kéo theo rất nhiều nhu cầu khác nhau của con người, nền kinh tế cũng có nhiều biến động. Việc lựa chọn bao bì trong kinh doanh cũng như trong cuộc sống ngày càng trở nên sôi động. Theo đó, bao bì đẹp có in ấn logo độc đáo, sang chảnh còn mang lại những giá trị kinh doanh, marketing vô cùng giá trị. Cùng chúng tôi tìm hiểu về lợi ích từ bao bì nhé!

2.1.Lợi ích trong cuộc sống

 Bao bì là dòng sản phẩm được sử dụng rất phổ biến và trở thành phương tiện quan trọng giúp bảo vệ sản phẩm, hàng hóa, chất lượng được lâu bền hơn nữa, quá trình mua sắm vận chuyển hàng cũng trở nên tiện lợi hơn.

Hiện nay, việc sử dụng bao bì chất lượng, phù hợp thì còn đảm bảo cho công tác vận chuyển, an toàn với người sử dụng…

Ngày nay, bao bì đẹp được xem là dòng sản phẩm văn minh, thể hiện tính thẩm mỹ và chất lượng của hàng hóa, do đó người tiêu dùng đánh giá cao bao bì chất lượng.

2.2.Lợi ích trong xây dựng thương hiệu

Trong kinh doanh, việc xây dựng thương hiệu vô cùng giá trị và là chiến lược vàng marketing. Bao bì đẹp, in ấn logo sẽ khẳng định được dòng sản phẩm thương hiệu của đơn vị, hơn nữa, đây là cách gửi thông điệp quảng cáo vô cùng giá trị và lấy được niềm tin từ khách hàng. Có thể khẳng định, dù sử dụng bao bì nilon, bao bì giấy, túi vải không dệt hay dụng cụ thủy tinh thì in ấn logo thương hiệu luôn được chú trọng và cách làm tăng doanh thu đột biến.

Với sự phát triển của khoa học công nghệ in ấn thì bao bì trở thành dòng sản phẩm đặt biệt trong chiến lược kinh doanh của các doanh nghiệp. Việc đặt in ấn giá sỉ, hợp tác với các công ty bao bì uy tín giờ đây trở thành vấn đề quan tâm hàng đầu của các doanh nghiệp.

3.Vai trò của bao bì trong sản xuất hiện nay

Vai trò của bao bì trong sản xuất và đời sống hiện nay là không thể bàn cãi, nếu không có bao bì thật sự gây nhiều khó khăn trong việc đóng hàng hóa. Sau đây là 5 vai trò quan trọng của bao bì 2019:

 • Tăng giá trị sản phẩm nhờ bao bì
 • Bao bì tạo sự chú ý với người tiêu dùng
 • Thêm khách hàng trung thành
 • Nâng tầm sản phẩm
 • Tăng doanh số bán hàng.

Vì sao bao bì lại làm tăng giá trị sản phẩm? đây là một điều khá quan trọng, một sản phẩm chất lượng tốt nhưng nếu bao bì bên ngoài không chất lượng thì giá trị sản phẩm không thể tăng lên được, những loại bao bì đẹp sẽ đem đến cho khách hàng sự trải nghiệm tốt nhất, đem thương hiệu sản phẩm đến cho người dùng một cách nhanh nhất.

bao-bi-la-gi-2

Nếu quý khách đầu tư mạnh mẽ cho bao bì thì thương hiệu của quý khách sẽ tăng lên một cách rõ ràng nhất, tăng doanh thu, nâng tầm sản phẩm, tăng doanh số bán hàng….

4.Phân loại bao bì

Có rất nhiều cách phân loại khác nhau, theo đó, công ty bao bì Trung Thành Print có các cách phân loại bao bì cụ thể như sau:

 • Căn cứ vào số lần sử dụng thì bao bì được phân loại gồm các loại như sau: Bao bì sử dụng một lần và bao bì sử dụng nhiều lần.
 • Đối với bao bì sử dụng một lần là các loại như: giấy, nilon, thủy tinh…;
 • Bao bì sử dụng nhiều lần: bình chứa, bình nén, container…
 • Căn cứ theo đặc tính chịu nén gồm các loại như sau:
 • Bao bì cứng: là những loại bao bì không thay đổi hình dáng trong quá trình vận chuyển.
 • Bao bì mềm: là loại bao bì dễ biến dạng khi có tác dụng của ngoại lực từ bên ngoài hay tải trọng của sản phẩm từ bên trong. (VD: bao bì dạng vải, gai, nilon…)
 • Bao bì nửa cứng: là loại bao bì có đầy đủ tính bền chắc trong một mức độ nhất định nhưng nó vẫn có thể bị biến dạng khi chịu tác động của trọng tải, lực va đập khi vận chuyển, xếp dỡ. (VD: mây, tre…)
 • Căn cứ vào vai trò trong lưu thông:
 • Bao bì trong (bao bì thương phẩm): là bao bì dùng để đóng gói sơ bộ và trực tiếp hàng hóa; công dụng của nó là để bảo vệ hàng hóa như chống ẩm, chống chấn động, ngăn cách với các mùi vị khác…
 • Bao bì ngoài (bao bì vận chuyển): là bao bì dùng cho việc vận chuyển hàng hóa từ nơi sản xuất đến nơi tiêu thụ, nó có tác dụng bảo vệ nguyên vẹn hàng hóa về số lượng và chu kỳ trong quá trình vận chuyển.
 • Bao bì ở giữa (vật liệu đệm lót): là loại bao bì đặt giữa bao bì trong và bao bì ngoài như: rơm, giấy, phoi bào…
 • Căn cứ theo vật liệu chế tạo: gồm có các loại bao bì như: Bao bì bằng gỗ; Bao bì kim loại; Bao bì hàng dệt; Bao bì hàng bằng giấy, cát tông

Với nhu cầu bao bì sôi động như hiện nay, rất nhiều doanh nghiệp cần hợp tác với các đơn vị xưởng in lớn để hợp tác chuyên nghiệp và đặt mua giá sỉ, theo đó quý khách hãy hợp tác trực tiếp về phía công ty bao bì Trung Thành Print nhé.

5.Các mẫu bao bì nhựa thông dụng hiện nay

Nói đến bao bì nhựa thì hầu như người nào cũng sử dụng và tiếp xúc hàng ngày, tuy nhiên, bao bì nhựa thông dụng gồm những loại nào? Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cho quý khách hàng chi tiết:

 • Trong may mặc: Lĩnh vực may mặc là lĩnh vực kinh doanh thời trang, do đó dòng bao bì được sử dụng trong lĩnh vực này rất đa dạng, mang tính thẩm mỹ và thiết kế cung rất sang chảnh, mang đậm dấu ấn thời trang. Có thể kể đến một số dòng bao bì như: túi hột xoài, túi ép quai, túi hai quai…với các chất liệu HD, PE và nhiều màu sắc cực kỳ ấn tượng. Ngày nay, các mẫu túi này còn được in ấn nhũ vàng, in đa sắc, in hai mặt để bắt kịp xu thế thời trang hiện đại
 • Trong ăn uống: Nói đến bao bì nhựa thiết kế dành riêng cho lĩnh vực ăn uống có thể kể đến bao bì zipper đựng thực phẩm, túi zipper đựng trà sữa, túi PA hút chân không và các dòng bao bì đựng bánh mỳ…hiện tại đây là các dòng bao bì nhựa được sử dụng rất lớn và đặt mua số lượng lớn, do đó trên thị trường có rất nhiều doanh sản phẩm đa dạng cung ứng nhanh nhất cho lĩnh vực.
 • Trong lĩnh vực khác: ngoài bao bì thời trang, ăn uống thì hàng trăm mẫu bao bì nhựa cung ứng trên toàn địa bàn kinh doanh. Cụ thể các mẫu bao bì đựng rác thải, bao bì y tế, bao bì ngân hàng, bao bì thuốc tây, bao bì đựng gạo, thực phẩm…đều là những dòng sản phẩm bao bì nhựa

 

6.Công ty sản xuất in ấn bao bì uy tín

Hiện nay xuất hiện rất nhiều công ty sản xuất bao bì nhựa trên thị trường nước ta, do đó việc báo giá trên thị trường không ổn định, chất lượng không đảm bảo và mẫu mã thiết kế kém chất lượng khiến cho khách hàng trở nên băn khoăn.

bao-bi-la-gi-3

Theo đó, công ty bao bì Trung Thành Print được đánh giá là công ty trực tiếp sản xuất bao bì hàng đầu tại nước ta và tung ra thị trường hàng trăm thiết kế đẳng cấp thời thương như: túi xốp, túi hai quai, túi ép quai, túi zipper, túi shop, túi ngân hàng, túi đựng rác thải…với nhiều chất liệu PE, HD, PP đều sẵn có tại xưởng. Đây là xưởng in bao bì lớn nhất của nước ta và được đánh giá là công ty bao bì uy tín nhất thị trường bởi: 

 • Báo giá sản xuất bao bì rẻ nhất tp HCM, giảm giá mạnh tay cho những đơn hàng lớn
 • Chất liệu đảm bảo độ bền cao, dẻo dai, bền màu, sắc nét
 • Hỗ trợ thiết kế theo yêu cầu trọn gói và hoàn toàn miễn phí
 • Nhiều mẫu mã thiết kế đa dạng, hấp dẫn, sắc sảo, thời thượng
 • Dịch vụ giao hàng nhanh chóng, tận nơi, miễn phí
 • Giao dịch đơn giản, tiện lợi.

Hiện công ty luôn đưa ra nhiều chiến lược ưu đãi cực hấp dẫn để thu hút khách hàng đặt in tận xưởng không qua trung gian. Nếu quý khách quan tâm đến bao bì giá sỉ, chất lượng, hãy trực tiếp liên hệ đường dây nóng của công ty ngay nhé!

 Tham khảo:

+ Các loại bao bì nhựa phổ biến

Cửa hàng bán bao bì nhựa tại TPHCM