TÌM HIỂU VỀ CHẤT LIỆU GIẤY IN TỜ RƠI PHỔ BIẾN NHẤT

Trang chủ Tin tức TÌM HIỂU VỀ CHẤT LIỆU GIẤY IN TỜ RƠI PHỔ BIẾN NHẤT

In tờ rơi là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo thương hiệu với chi phí giá thành rẻ nhất hiện nay. Nhưng để lựa chọn giấy in tờ rơi phù hợp chất liệu an toàn thì doanh nghiệp cần phải cân nhắc. Hãy cùng Trung Thành Print tìm hiểu về các loại giấy in tờ rơi phổ biến nhất nhé.

In tờ rơi là một trong những giải pháp được nhiều doanh nghiệp sử dụng để quảng cáo thương hiệu với chi phí giá thành rẻ nhất hiện nay. Nhưng để lựa chọn giấy in tờ rơi phù hợp chất liệu an toàn thì doanh nghiệp cần phải cân nhắc. Hãy cùng Trung Thành Print tìm hiểu về các loại giấy in tờ rơi phổ biến nhất nhé.

Chất liệu giấy in tờ rơi hiện nay

1. Giấy in tờ rơi là gì?

Giấy in tờ rơi là chất liệu được in trên mỗi loại tờ rơi. Trên thị trường hiện nay có đa dạng các loại giấy, từ loại thông thường cho đến các loại cao cấp. Lựa chọn loại giấy in phù hợp sẽ giúp thành phẩm của bạn đẹp hơn và thu hút khách hàng hơn. Vậy thì có các loại giấy in tờ rơi nào? Đặc điểm như thế nào?

2. Phân loại các loại giấy in tờ rơi phổ biến:

2.1. In tờ rơi bằng giấy Kraft: 

chat-lieu-in-to-roi-1

Chất liệu in tờ rơi bằng giấy Kraft

Đặc điểm: Với chất liệu giấy cấu tạo từ bột của thân cây gỗ mềm được ép và nghiền thành bột giấy nhuyễn, mịn. Nên được gọi là giấy tái chế. Đây là loại giấy đang trở thành xu hướng trong in ấn giấy hiện nay.  Chất liệu từ gỗ nên giấy in có màu nâu sậm, một mặt thì trơn láng, mặt còn lại thì có phần sần sùi. Giấy thường có màu nâu sậm, vàng nâu và màu trắng sau khi tẩy để có tính thẩm mỹ cao.

Ưu điểm: Giá thành rẻ, chất liệu in phù hợp cho in túi giấy, nguồn gốc chất liệu hoàn toàn tự nhiên nên an toàn bảo vệ môi trường tốt.

Nhược điểm:  Độ trắng thấp nên khi bị tẩy nhiều sẽ làm giảm độ bền dai của giấy. 

2.2. In tờ rơi bằng giấy Ford:

in to roi crystal

Chất liệu in tờ rơi bằng giấy Ford

Đặc điểm: Giấy Ford là giấy trắng mịn, không có tráng phủ, có khả năng ăn mực tốt. Được làm từ bột giấy được nghiền cũng như được tách hết nhựa để giấy không bị ố vàng khi để quá lâu. Giấy Ford còn có nhiều định lượng in bao gồm 70g/m2; 80g/m2; 90g/m2 để phù hợp bạn muốn lựa chọn.

Ưu điểm: In tờ rơi bằng giấy Ford đảm bảo chất lượng in khá tốt, giấy có bề mặt nhám nên độ bám mực bén. Với giá thành rẻ nên loại giấy này được sử dụng nhiều trong in tờ rơi số lượng lớn. 

Nhược điểm: Loại giấy này chất lượng in không mượt bằng một số chất liệu giấy khác. Nếu tờ rơi yêu cầu độ sắc nét và màu sắc chuẩn 100% thì giấy Ford chỉ đáp ứng được từ 80 -85%. Thường phù hợp với in số lượng nhiều.

2.3. In tờ rơi bằng giấy Couche:

Đặc điểm: Giấy Couche rất đa dạng về định lượng in: C100; C120; C150; C200; C250; C300. Giấy Couche có định lượng cao đảm bảo độ dày dặn và bền bỉ cho ra chất lượng in hoàn hảo. Được sản xuất với hai loại bề mặt bóng (glossy) và mờ (matte).

chat-lieu-in-to-roi-3

Chất liệu in tờ rơi bằng giấy Couche

- Ưu điểm: Giấy Couche bóng cho màu sắc chân thật sắc nét hơn. Loại giấy Couche mờ lại giúp người xem có cảm giác dịu mắt hơn, bề mặt tờ rơi được láng, mịn nhìn rất bắt mắt và sáng sủa. Đặc biệt với độ cứng cáp cao nên tờ rơi in bằng giấy Couche dày dặn, hiệu ứng hình ảnh đẹp, phù hợp với in tờ rơi công nghệ offset số lượng lớn.

- Nhược điểm: Vì chất lượng giấy tốt nhất hiện nay, nên giấy Couche có giá thành cao hơn so với một số loại chất liệu khác. 

2.4. In tờ rơi bằng giấy Bristol:

- Đặc điểm: Giấy bristol là loại giấy bìa với đặc điểm không được tráng phủ nhưng 2 mặt được tráng trắng, láng mịn nên vẫn đảm bảo hiệu quả in tờ rơi. Loại giấy này được sản xuất bằng cách ép các lớp giấy mỏng lại với nhau dưới lực nén để tăng độ cứng và dày của tấm giấy lên.

chat-lieu-in-to-roi-2

Chất liệu in tờ rơi bằng giấy Bristol

- Ưu điểm: Là loại giấy cao cấp với bề mặt giấy được tráng láng 2 mặt trắng; bề mặt bóng láng tốt cho việc in tờ rơi tốt. Giấy có độ mịn và bám mực tốt nên khi hoàn thành in ấn, giấy đảm bảo chất lượng tốt, màu sắc tươi sáng, dễ dàng thực hiện gia công cấn gấp 2 hay 3 hay 4l có thể cán bóng hay cán màng mờ... làm tăng tính thẩm mỹ sản phẩm.

2.5. In tờ rơi bằng giấy Crystal:

- Đặc điểm: Giấy Crystal có 2 mặt là một mặt rất bóng giống như được phủ một lớp keo; còn mặt kia hơi nhám được dùng như một loại giấy trung gian giữa giấy Bristol và giấy Couche. Điểm nổi bật của giấy Crystal là khi in lên mực không bị nhòe, giúp làm giảm độ vênh của giấy để dễ dàng lật trang khi sử dụng.

xuong in to roi crystal

Chất liệu in tờ rơi bằng giấy Crystal 

- Ưu điểm: Crystal đạt độ bóng tốt ngay cả trước và sau khi in. Với  độ phẳng lì cao giúp thấm mực nhanh mang lại những mẫu tờ rơi với chất lượng hình ảnh sống động và sắc nét. Giấy Crystal là giải pháp lý tưởng cho các ứng dụng mỹ thuật trong đồ họa.

- Nhược điểm: Loại giấy này thích hợp trong việc in tạp chí, poster hơn là in tờ rơi. Tuy nhiên với một số mẫu tờ rơi đặc biệt loại giấy cũng được sử dụng khá nhiều.

2.6. In tờ rơi bằng giấy Conqueror:

- Đặc điểm: Giấy có đặc điểm bền, chắc, phù hợp cho mọi quy trình in ấn. Giấy đa dạng về cấu trúc, màu sắc, định lượng và nhiều kích thước khác nhau, giảm sự lãng phí tối đa khi in mà vẫn đảm bảo kết quả in được tốt nhất.

In tờ rơi bằng giấy conqueror

Chất liệu in tờ rơi bằng giấy Conqueror

- Ưu điểm: Với độ dày cao, giấy conqueror cực kỳ dẻo dai và bền bỉ cho chất lượng in tốt, hình ảnh bắt mắt và màu sắc hài hòa.

- Nhược điểm:  Do loại giấy này bề mặt không có gân nên khả năng bám mức không cao như các loại giấy khác. Bởi vậy, loại giấy này chỉ phù hợp với một số loại giấy in nhất định. Do đây là loại giấy cao cấp nên chi phí in ấn từ loại giấy này khá cao.

3. Lưu ý khi chọn giấy in tờ rơi:

Trước khi chọn giấy in tờ rơi bạn phải quan tâm đến nhiều yếu tố khác nhau để lựa chọn giấy in thật phù hợp.

  • Đầu tiên bạn phải xác định mục đích in tờ rơi nhắm đến điều gì. Quảng bá đến khách hàng với xem 1 lần rồi bỏ hay chỉ quảng cáo những dịch vụ thông thường thì bạn nên lựa chọn loại giấy có thành thấp và mỏng nhẹ. Nếu bạn có mục đích cao cấp hơn thì nên lựa chọn các giấy tốt in chất lượng hơn.
  • Thứ hai, doanh nghiệp cần cân nhắc đến số lượng in tờ rơi. Nếu số lượng ít bạn có thể lựa chọn các loại giấy đắt tiền để nâng cao đẳng cấp của doanh nghiệp. Nhưng nếu in với số lượng nhiều bạn chỉ nên chọn những loại giấy trọng lượng mỏng, nhẹ  giá thành rẻ để tiết kiệm được ngân sách của công ty. 
  • Yếu tố thứ ba cần chú ý đến đó chính là màu sắc thiết kế trong giấy in tờ rơi. Tùy vào đặc điểm cấu tạo mà mỗi loại giấy sẽ phản ánh những màu sắc khác nhau. Thường các loại giấy có độ nhám sẽ in màu mực chất lượng rõ nét, nhưng màu sắc sẽ không được tươi, như mong muốn. Còn với loại giấy có đặc điểm bóng khi in màu sắc sẽ tươi hơn.

4. Địa chỉ in tờ rơi chất liệu tốt nhất, uy tín:

Bạn đang tìm địa chỉ in tờ rơi với chất liệu phù hợp nhất? Hãy đến với Trung Thành Print - xưởng chuyên thiết kế, in ấn bao bì, in ấn tờ rơi phía Nam của nước ta. Sử dụng công nghệ in hiện đại, chất lượng sản phẩm làm hài lòng hàng trăm khách hàng. Với đội ngũ thiết kế, tư vấn nhiệt tình giúp bạn dễ dàng lựa chọn được chất liệu in ấn phù hợp. Hơn nữa, giá thành siêu rẻ cạnh tranh cao với giá cả trên thị trường.

Địa chỉ uy tín

Địa chỉ in tờ rơi chất liệu tốt nhất uy tín - Xưởng Trung Thành Print

XEM THÊM: Bộ Sưu Tập Hồ Chí Minh Vector Đẹp Và Tinh Xảo Nhất

CÔNG TY TNHH IN ẤN BAO BÌ TRUNG THÀNH PRINT

 Địa chỉ: 197 Lê Cao Lãng, Phú Thạnh, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

 Liên hệ: 0937.301.856 - 0908.308.240

 + Website: www.trungthanhprint.com

+ Facebook: https://www.facebook.com/trungthanhprint/

+ Twitter: https://twitter.com/trungthanhprint

+ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCOYu3aDdPkF-2ngJOJ9rxXA