Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Ấn Tượng

Trang chủ Thiết Kế Thiết Kế Bộ Nhận Diện Thương Hiệu Ấn Tượng

Trong bối cảnh cạnh tranh đầy khốc liệt thì xây dựng thương hiệu là một cách ấn tượng thu hút khách hàng. Tất nhiên một bộ nhận diện thương hiệu phải thật khác biệt ấn tượng thì mới làm nên điều đó. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng và cũng góp phần như một cuộc chạy đua marathon giúp doanh nghiệp chinh phục thị trường. Vậy nên đầu tư nghiêm túc và có định hướng đúng về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là cách để thương hiệu bạn phát triển và đạt được tín hiệu tích cực. Để làm được điều đó bài viết sau sẽ cho bạn thêm hiểu biết để có cái nhìn xuyên thấu hơn về bộ nhận diện thương hiệu.

Trong bối cảnh cạnh tranh đầy khốc liệt thì xây dựng thương hiệu là một cách ấn tượng thu hút khách hàng. Tất nhiên một bộ nhận diện thương hiệu phải thật khác biệt ấn tượng thì mới làm nên điều đó. Bởi nó ảnh hưởng trực tiếp đến trải nghiệm của khách hàng và cũng góp phần như một cuộc chạy đua marathon giúp doanh nghiệp chinh phục thị trường. Vậy nên đầu tư nghiêm túc và có định hướng đúng về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là cách để thương hiệu bạn phát triển và đạt được tín hiệu tích cực. Để làm được điều đó bài viết sau sẽ cho bạn thêm hiểu biết để có cái nhìn xuyên thấu hơn về bộ nhận diện thương hiệu.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-18

1. Tổng quát bộ nhận diện thương hiệu

- Thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là gì?

Giữa hàng loạt những sản phẩm khác nhau thì thiết kế nhận diện thương hiệu của mỗi sản phẩm sẽ khác nhau. Vậy nên hiểu nôm na thì thiết kế bộ nhận diện thương hiệu là hình thức, cách thức giúp khách hàng nhìn thấy, cảm thấy và nhận ra cũng như phân biệt được các thương hiệu và sản phẩm.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-1

- Hệ thống thiết kế bộ nhận diện thương hiệu gồm gì?

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-17

Mỗi một lĩnh vực kinh doanh và căn cứ vào nhu cầu và mục đích cụ thể thì hệ thống bộ nhận diện thương hiệu đầy đủ sẽ gồm các yếu tố khác nhau. Chẳng hạn:

 • Nhận diện thương hiệu cơ bản: Đặt tên thương hiệu, logo, slogan…
 • Nhận diện thương hiệu văn phòng: Tiêu đề thư, hóa đơn, name card, phong bì thư, đồng phục, huy hiệu…
 • Nhận diện thương hiệu trên sản phẩm: thiết kế bao bì, tem nhãn, phiếu bảo hành.
 • Nhận diện thương hiệu ngoài trời: thiết kế banner, poster, standee…
 • Nhận diện thương hiệu marketing: Thiết kế catalogue, profile, brochure, website, facebook…

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-3

- Thiết kế nhận diện thương hiệu có cần bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ

Có thể thấy rằng hệ thống nhận diện thương hiệu khá rộng. Vậy nên không cần thiết phải bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ cho tất cả các sản phẩm trong hệ thống. Tuy nhiên để tránh sự xâm phạm hoặc bắt chước theo để trục lợi từ các công ty hoạt động trong cùng một lĩnh vực thì thiết kế logo và slogan… cần thiết phải đăng ký bản quyền.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-15

2. Lợi ích của việc thiết kế bộ nhận diện thương hiệu

Một bộ nhận diện thương hiệu được đầu tư và chỉnh chu sẽ đem đến nhiều lợi ích:

 • Giới thiệu thương hiệu: Ngay cái nhìn đầu tiên thì bộ nhận diện thương hiệu sẽ giúp bạn biết được ngành nghềm tên, hình ảnh và lich vực của thương hiệu. Với những thương hiệu đẹp, được thiết kế độc đáo chắc chắn sẽ khiến bạn nhớ kĩ và nhớ lâu hơn.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-16

 • Chuyên nghiệp hóa thương hiệu: Một doanh nghiệp, đơn vị lớn chắc chắn phải có “chất” nhận diện thương hiệu hoàn toàn khác so với những cửa hàng không tên không tuổi. Và tất nhiên điều đó chứng tỏ sự chuyên nghiệp hoàn toàn “khác bọt”và đầy phá cách để mang đến sự phân biệt rõ rệt cho khách hàng.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-2

 • Thu hút khách hàng tiềm năng: Đương nhiên những thương hiệu riêng đều chú trọng đến bộ nhận diện thương hiệu để thu hút được khách hàng tiềm năng cũng như tăng sự cạnh tranh với các đối thủ.
 • Xây dựng lòng tin khách hàng: Với những thương hiệu rõ ràng, minh bạch và có sự nhất quán… sẽ luôn đem đến sự tin tưởng của khách. Từ đó sẽ giúp đẩy mạnh sự tin dùng và tăng doanh thu cho doanh nghiệp.
 • Sức sống bền bỉ của thương hiệu: Một lần đầu tư lớn và có sự kĩ càng khi thiết kế thương hiệu thì nó sẽ tồn tại rất lâu mà không cần phải thay đổi quá nhiều về mặt hình ảnh.

3. Quy trình thực hiện thiết kế nhận diện thương hiệu

Để thiết kế nhận diện thương hiệu, thiet ke thuong hieu bạn cần có một quy trình riêng. Sau đây là những chia sẻ về các bước cần thiết để xây dựng nó:

Bước 1: Phân tích

Bước phân tích được ví như bước đầu để xây nền móng vững chắc cho ngôi nhà. Cần phân tích bao gồm khâu thu thập và đánh giá các thông tin , dữ liệu:

 • Tổng quan về thương hiệu và quá trình phát triển.
 • Thị trường và các ngành nghề, đối thủ cạnh tranh.
 • Nhóm khách hàng hướng đến.
 • Những đặc điểm cần lưu ý của thương hiệu.
 • Mục tiêu về tổng thể thời hạn và ngân sách.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-5

Bước 2: Thảo luận

Đây được xem là giai đoạn để đặt ra những câu hỏi hoặc phản biện có liên quan đến thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Để từ đó có cái nhìn nhiều chiều giúp xác định được phong cách và định hướng cần tập trung hiệu quả nhất. 

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-14

Bước 3: Brainstorming

Đây là thời điểm các đội ngũ sáng tạo sẽ đưa ra những ý tưởng và càng nhiều ý tưởng càng tốt về định hướng phong cách, hình ảnh, màu sắc, biểu tượng, từ ngữ hay tính từ mô tả thương hiệu…

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-5

Bước 4: Phát triển concept

Sau bước brainstorming thì sẽ phát triển concept bằng việc sáng tạo các hạng mục khác nhau như: Tên thương hiệu, tagline thương hiệu, logo…Bằng những nét vẽ thô từ ban đầu liên quan đến bộ nhận diện. Đội ngũ thiết kế sẽ phác thảo những ý tưởng và sau đó gom lại để xem xét những ý tưởng tiềm năng và phù hợp với định hướng thiết kế nhất. Từ đó tiếp tục phát triển các thiết kế độc đáo và phù hợp.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-6

Bước 5: Hoàn chỉnh những concept cuối cùng

Thường đội ngũ thiết kế sẽ hoàn chỉnh concept cuối cùng để lựa chọn tầm 2 đến 3 concept trình bày với khách hàng. Những concept này phải đảm bảo phù hợp về:

 • Yêu cầu của khách.
 • Chiến lược thiết kế
 • Truyền tải thông điệp
 • Logo dễ nhận biết, rõ ràng và khác biệt cho bộ nhận diện thương hiệu.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-8

Bước 6: Trình bày bộ nhận diện thương hiệu

Đây là công đoạn thuyết trình cho dự án của mình. Bạn cần chuẩn bị giải đáp những thắc mắc về tính hiệu quả, khả thi và ý nghĩa của bộ nhận diện thương hiệu…

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-9 

Bước 7: Hoàn tất thiết kế cuối cùng và bàn giao các tải liệu cần thiết

Có thể chỉnh thêm một số thay đổi nhỏ theo yêu cầu khách nhưng không quá ảnh hưởng đến tổng thể chung của concept. Say đó bàn giao thêm các loại tài liệu cần thiết: file thiết kế, cẩm nang hướng dẫn và các lưu ý về bộ nhận diện thương hiệu.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-10 

Bước 8: Đăng ký bảo họ và sản xuất, ứng dụng bộ nhận diện thương hiệu

Để tránh sự cố bắt chước, đạo nhái thiết kế của các đối thủ cạnh tranh thì đây là một bước vô cùng cần thiết.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-13

4. Tại sao nên chọn Trung Thành Print là nơi thiết kế nhận diện thương hiệu

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu-12

Trung Thành Print hiện đang là công ty thiết kế logo và in bao bì, tem nhãn …in logo theo yêu cầu khách hàng cực uy tín tại Việt Nam. Chúng tôi tự hào là đơn vị luôn đồng hành và sánh bước cùng các doanh nghiệp trên chặng đường khẳng định được thương hiệu chuyên nghiệp, chất lượng. Sở hữu những chuyên gia thiết kế đầy sáng tạo và kinh nghiệm trong ngành, Trung Thành Print chắc chắn sẽ khiến quý khách hàng hoàn toàn tin tưởng và hài lòng với nhận diện thương hiệu của quý khách. Bởi:

 • Uy tín về công nghệ và chất lượng.
 • Kinh nghiệm trong lĩnh vực thiết kế.
 • Độc đáo, sáng tạo và luôn tạo nên sự khác biệt qua những ý tưởng, thiết kế.
 • Đội ngũ nhân viên làm việc chuyên nghiệp, đúng tiến độ, khoa học, chuyên sâu về lĩnh vực thiết kế.
 • Tư vấn nhiệt tình và hỗ trợ tích cực cho khách hàng.

thiet-ke-bo-nhan-dien-thuong-hieu

Hy vọng rằng những thông tin mà Trung Thành Print  cung cấp trên đây đã giúp bạn có những kinh nghiệm hữu ích về thiết kế bộ nhận diện thương hiệu. Mong ngày không xa chúng tôi và bạn sẽ cùng nhau hợp tác để có những bước tăng trưởng đột phá về doanh thu và sự phát triển. Hãy nhanh chóng liên hệ Trung Thành Print nếu bạn có nhu cầu về thiết kế logo, thiết kế bộ nhận diện thương hiệu nhé!