Nguyên liệu sản xuất túi ni lông

Trang chủ Tin tức Nguyên liệu sản xuất túi ni lông

Để có những túi nilon cho cho người sử dụng thì cần phải có nguyên liệu sản xuất túi ni lông và bài viết này của chúng tôi xin chia sẻ thông tin này cho các bạn

Sản xuất và in ấn túi ni lông cung ứng trên thị trường đòi hỏi cần có nguồn nguyên liệu sản xuất. Theo đó, các hạt nhựa là nguyên liệu chính làm nên sản phẩm bao bì cùng với chất phụ gia tạo nên đặc tính riêng cho bao bì ni lông. Có rất nhiều loại hạt nhựa khác nhau và mỗi loại đều có những đặc tính riêng, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về các loại hạt nhựa này nhé!

nguyen-lieu-san-xuat-tui-ni-long

Hạt nhựa HDPE

Sử dụng nguyên liệu hạt nhựa HDPE thường sản xuất túi ni lông hàng chợ. Loại hạt nhựa này thường có màu trắng sữa, độ đục cao và khả năng chống thấm, chịu nhiệt kém. Loại nguyên liệu này khi sản xất bao bì ni lông thì dễ bị nhăm nên hầu nên được sử dụng làm túi siêu thị, tạp hóa, túi đựng rác thải với giá thành rẻ và độ bền rất cao.

Polyethylene mật độ trung bình (MDPE)

Đối với loại túi ni lông có nguyên liệu là Polyethylene có tỉ trọng trung bình thì ít đục hơn so với HDPE nhưng cũng không trong hơn so với túi LDPE. Loại túi ni lông này thường mạnh hơn LDPE nhưng không kéo dài nhiều. Đối với loại nguyên liệu này thì ít được sử dụng và chủ yếu là làm túi đựng rác và bao bì cho người tiêu dùng.

nguyen-lieu-san-xuat-tui-ni-long-1

Hạt nhựa LDPE Polyethylene mật độ thấp

Đối với túi ni lông làm bằng Polyethylene mật độ thấp thường có màu trắng hoặc trong suốt. Sản phẩm này thường được chọn để đóng gói các sản phẩm hàng tiêu dùng như túi đựng bánh mỳ, thực phẩm đông lạnh, hải sản tươi sống…Với ưu điểm bền dẻo, dễ kéo căng nên có độ bền rất cao. Đặc biệt, túi có khả năng chống rách cực kỳ tốt và đặc tính chống ẩm, chống thấm nên được các cửa hàng thực phẩm cực kỳ ưa chuộng.

Polyethylene tuyến tính mật độ thấp (LLDPE)

Đối với loại bao bì ni lông sản xuất từ nguyên liệu Polyethylene tuyến tính mật độ thấp thì có tính chất gần như LDPE. Tuy nhiên loại nguyên liệu này có độ bền cao và chịu va đập cao, chống nhiệt tốt hơn so với LDPE. Với loại nguyên liệu này thường được sử dụng trong sản xuất bao bì ni lôngmua sắm, thực phẩm đông lạnh, rác, tài liệu và túi thực phẩm chung.

nguyen-lieu-san-xuat-tui-ni-long-2

Hạt nhựa PP (Polyethylene)

Nhựa PP là loại nguyên liệu hạt nhựa dẻo và quá trình sản xuất bao bì ni lông có độ bóng cao, độ bền kéo tốt nhất và khả năng chịu hóa chất, chịu nhiệt tuyệt vời. Loại túi này có đặc điểm có khả năng kín khí, không cho thấm khí do đó thường được ưu tiên trong túi đựng thực phẩm, túi niêm phong hoặc sử dụng làm túi đựng kẹo, bánh, thảo dược….

nguyen-lieu-san-xuat-tui-ni-long-3

Trên đây là những nguyên liệu chính thường được sử dụng trong sản xuất bao bì ni lông thông dụng trên thị trường. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà nhà sản xuất sẽ lựa chọn nguyên liệu phù hợp nhất với sản phẩm bao bì mà quý khách liên hệ đặt in.

>>>Tham khảo: Quy trình sản xuất và in ấn túi ni lông