Tổng Hợp Những Mẫu Thiết Kế Backdrop Mới Nhất, Đẹp

Trang chủ Thiết Kế Tổng Hợp Những Mẫu Thiết Kế Backdrop Mới Nhất, Đẹp

Hiện nay backdrop ngày càng được ứng dụng trong nhiều sự kiện lớn nhỏ và được nhiều người biết đến. Bên cạnh việc tạo được ấn tượng cho người tham dự, cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu của ban tổ chức thì đây là cách truyền tải thông điệp của sự kiện khá cơ bản, hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan cũng như tổng hợp những mẫu thiết kế backdrop mới nhất, đẹp mà bạn có thể tham khảo.

Hiện nay backdrop ngày càng được ứng dụng trong nhiều sự kiện lớn nhỏ và được nhiều người biết đến. Bên cạnh việc tạo được ấn tượng cho người tham dự, cũng như tăng độ nhận diện thương hiệu của ban tổ chức thì đây là cách truyền tải thông điệp của sự kiện khá cơ bản, hiệu quả. Bài viết dưới đây sẽ cho bạn cái nhìn khách quan cũng như tổng hợp những mẫu thiết kế backdrop mới nhất, đẹp mà bạn có thể tham khảo.

1. Backdrop là gì?

thiet-ke-backdrop-1

Backdrop là gì?

Backdrop được hiểu đơn giản như là tấm phông nền đặt sân khấu. Trên Backdrop thường hiển thị những nội dung và hình ảnh của sự kiện đó: tên chương trình, tên nhà tài trợ, logo …Được dùng nhiều trong các sự kiện như khai giải, hội nghị, hay các chương trình biểu diễn nghệ thuật… Backdrop được làm từ nhiều chất liệu khác nhau tùy theo yêu cầu của sự kiện.

>>Xem thêm: Xưởng In Bao Bì Tại TPHCM Giá Rẻ: https://trungthanhprint.com/xuong-in-bao-bi-nhua-gia-re-tphcm 

2. Phân loại backdrop hiện nay

Trên thị trường hiện nay có thể phân loại Backdrop thành những loại sau theo chất liệu in ấn. Cụ thể:

 • Backdrop in trên hiflex hoặc PP:

thiet-ke-backdrop-3

Backdrop in trên hiflex hoặc PP

Backdrop loại này được dùng khá phổ biến bởi chi phí rẻ, lắp đặt không cầu kỳ mà tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên khi in trên chất liệu này Backdrop dễ bong tróc và khả năng chịu đựng thời tiết khắc nghiệt như mưa, gió lớn… là thấp.

 • Backdrop màn hình Led:

thiet-ke-backdrop-4

Backdrop màn hình Led

Với backdrop màn hình Led bạn hoàn toàn được thỏa thích sáng tạo với những ý tưởng độc đáo, khác lạ. Điều này khiến cho backdrop của bạn vô cùng ấn tượng và tạo cho sự kiện một diện mạo cực kỳ bắt mắt. Tuy nhiên giá thành cao nên đối với những sự kiện có quy mô nhỏ người ta ít lựa chọn loại backdrop này.

 • Backdrop bằng vải, giấy và các chất liệu khác:

thiet-ke-backdrop-5

Backdrop bằng vải, giấy và các chất liệu khác

Một backdrop cũng khá thông dụng hiện nay phải kể đến là backdrop làm bằng những chất liệu đơn giản, mang tính linh hoạt dễ sáng tạo như vải, giấy… Bên cạnh giá rẻ và độ sáng tạo lớn dễ mang lại trực quan sinh động nhất cho người nhìn thì backdrop này lại có nhược điểm là dễ bị ảnh hưởng của thời tiết. Thế nên khi tổ chức các sự kiện ngoài trời cần cân nhắc để lựa chọn phù hợp.

Để truyền thông cho sự kiện của doanh nghiệp, bạn có thể tham khảo địa chỉ in băng rôn tại đây: https://trungthanhprint.com/in-bang-ron 

Bên cạnh đó xét theo khía cạnh mục đích sử dụng thì backdrop cùng được phân chia thành những loại như:

 • Backdrop sự kiện khai tương, party

thiet-ke-backdrop-6

 • Backdrop lễ tân

thiet-ke-backdrop-7

 • Backdrop cưới hỏi, đầy tháng, sinh nhật

thiet-ke-backdrop-8

 • Backdrop chuyên dùng cho hội thảo

thiet-ke-backdrop-9

 • Backdrop gian hàng

thiet-ke-backdrop-10

 • Backdrop nhãn hiệu thương hiệu:

thiet-ke-backdrop-11

 Một số loại backdrop hiện nay

3. Khi thiết kế backdrop cần quan tâm yếu tố nào?

Một thiết kế backdrop nói chung và thiết kế backdrop sự kiện nói riêng thì để đạt được sự chuyên nghiệp, tinh tế và hiệu quả cần hội tụ rất nhiều yếu tố. Trong đó có thể kể tên như:

 • Phong cách thiết kế

thiet-ke-backdrop-13

Phong cách thiết kế khi thiết kế backdrop

Tùy theo tính chất sự kiện và khách mời mà việc thiết kế backdrop cùng cần linh hoạt, sáng tạo để đạt được hiệu quả cao nhất. Để tăng khả năng truyền tải thông tin nhanh chóng, trực quan thì nội dung trong thiết kế backdrop cần sự tối giản, chuẩn chỉnh về nội dung. Chỉ nên đưa những thông tin quan trọng và cần thiết, ít chữ để người đọc nắm bắt nhanh sự kiện cần thiết. Tránh sự ôm đồn cố nhồi nhét nội dung khiến backdrop thiết kế lan man. Tuy nhiên dù đặt tính tối giản lên hàng đầu nhưng thiết kế backdrop cũng không thể bỏ qua những điểm nhấn quan trọng. Đó là sự cân đối, rõ ràng, hài hòa giữ màu sắc, bố cục, hình ảnh minh họa hay vị trí đặt backdrop hoặc cách lên đèn…để nhằm tạo được dấu ấn và sự sinh động, ấn tượng.

>>Xem thêm: Địa Chỉ Bán Túi Hút Chân Không Tại TPHCM: https://trungthanhprint.com/tui-pa-hut-chan-khong 

 • Text chữ

Bởi backdrop thường ở vị trí xa so với người nhìn nên việc lựa chọn text chữ phù hợp là rất quan trọng. Vừa đảm bảo được người nhìn dễ đọc thông tin ghi trên backdrop vừa không làm rối mắt người xem. Thế nên người ta sử dụng font chữ không có chân, kích thước lớn, in đậm, tránh sự cách điệu kiểu chữ rườm rà…

thiet-ke-backdrop-14

Text chữ khi thiết kế backdrop 

 • Phông nền

Theo đó, phông nền cũng là điểm quyết định khá lớn đến việc thiết kế một backdrop hiệu quả hay không. Người ta chú trọng đến phông nền phù hợp về màu sắc, độ đậm nhạt, sáng tối phù hợp để dễ dàng làm nổi bật phần chữ và hình ảnh hiển thị trên backdrop. Bên cạnh đó lựa chọn màu sắc, họa tiết phông nền thường theo gu tối giản, tinh tế, tao nhã để dịu mắt người xem cũng như nâng tầm chuyên nghiệp của một backdrop hiện đại.

thiet ke backdrop 14

Phông nền trong thiết kế backdrop

 • Sự đồng bộ

Một điểm cực kỳ quan trọng để tạo nên sự chuyên nghiệp trong thiết kế backdrop sự kiện đó là sự đồng bộ, nhất quán giữa hình thức với nội dung và chủ đề của sự kiện. Với không gian có hạn của backdrop cần cân nhắc để lựa chọn nội dung đơn giản, hình ảnh và những thông tin cần ngắn gọn để dễ dàng truyền tải nhanh nhất những thông điệp đến người xem.

thiet ke backdrop 15

Sự đồng bộ trong concept chủ đề 

4. Tổng hợp những mẫu thiết kế backdrop mới nhất, đẹp ấn tượng nhất.

thiet-ke-backdrop

Tổng hợp những mẫu thiết kế backdrop mới nhất, đẹp ấn tượng nhất.

Trung Thành Print xin giới thiệu đến bạn những mẫu thiết kế backdrop mới nhất, đẹp ấn tượng nhất. Nếu bạn đang đặt một dấu chấm hỏi lớn cho thiết kế backdrop thì đây là những mẫu ý tưởng vô cùng độc đáo, mới lạ mà bạn có thể tham khảo đầy hiệu quả. 

Ngoài ra nếu bạn có nhu cầu in tờ rơi  có thể liên hệ tại đây.