Cách Làm Thùng Rác Tái Chế Dễ Nhất

Trang chủ Tin tức Cách Làm Thùng Rác Tái Chế Dễ Nhất

Thùng rác tái chế được đánh giá là dòng sản phẩm sử dụng khá phổ biến trong thời điểm hiện nay. Đây là dòng sản phẩm phù hợp trong quá trình bảo vệ môi trường. Để hiểu hơn về sản phẩm này, cùng tham khảo qua thông tin dưới đây.

Thùng rác tái chế được đánh giá là dòng sản phẩm sử dụng khá phổ biến trong thời điểm hiện nay. Đây là dòng sản phẩm phù hợp trong quá trình bảo vệ môi trường. Để hiểu hơn về sản phẩm này, cùng tham khảo qua thông tin dưới đây. 

1. Thùng rác tái chế là gì? 

Nói đến thùng rác tái chế chính là loại thiết kế thùng với kích thước đa dạng. Chúng sử dụng đựng các loại rác thải có thể tái chế. Theo đó, có thể đựng một số loại như sau: giấy carton, giấy văn phòng, sách báo cũ, chai hộp, lọ đựng thực phẩm. Hoặc một số loại phế liệu như kim loại, lon bia, quần áo…Theo đó, chúng sẽ được phân loại và đựng vào thùng rác chuyên dụng. Điều này giúp tránh tối đa việc chôn hoặc đốt đi gây ảnh hưởng đến môi trường sinh thái. 

thung-rac-tai-che-10

Thùng rác tái chế là chứa các loại rác có thể tái chế được

Cũng chính lý do trên, thùng rác tái chế cũng được sản xuất với kích thước khá đa dạng. Có thể sử dụng phổ biến trong gia đình, công xưởng, doanh nghiệp… 

2. Vai trò của thùng rác tái chế hiện nay:

Đối với thùng rác tái chế, không chỉ được hộ gia đình sử dụng, thiết kế này còn được ứng dụng cao trong cuộc sống. Chúng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Cụ thể:

Sử dụng thùng rác tái chế giúp việc phân loại rác thải trở nên dễ dàng hơn. Việc thu gom rác tái chế cũng nhanh hơn. Đây cũng chính là lý do giảm thiểu tối đa tình trạng rác thải trôi nổi ra môi trường, đại dương, công rãnh.…

thung-rac-tai-che-3

Thùng rác tái chế giúp phân loại rác dễ dàng hơn

- Đối với các cơ sở thu gom và xử lý rác thải, công đoạn cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều. Không tốn quá nhiều thời gian, quá nhiều nhân công trong việc sử lý. Nếu có sẵn các loại thùng đã phân loại, quy trình xử lý và thu gom cũng giảm thiểu tối đa thời gian và chi phí trong công đoạn này.

thung-rac-tai-che-4

Giảm chi phí phân loại rác

- Đối với gia đình, làm thùng rác tái chế cũng là cách để phân loại rác tốt nhất. Việc phân loại giúp tiết kiệm tối đa chi phí xử lý rác thải. Nhiều hộ gia đình cũng áp dụng phương pháp này trong cuộc sống hiện nay.

3. Quy định làm thùng rác tái chế:

Không phải cơ sở sản xuất nào cũng gia công thùng rác tái chế tốt và hiệu quả. Theo đó, chúng có quy định để đảm bảo khi thấy loại thùng này, biết đó là loại tái chế.

Quy định về màu sắc: thông thường, thùng rác tái chế màu gì? màu sắc được quy định đối với loại này là thùng rác màu trắng. Chúng thường đựng chuyên dụng các loại chai, lọ an toàn cho con người.

+ Với các loại đựng ở công viên, cộng đồng, màu sắc chủ đạo là màu xanh lá cây hoặc màu xanh dương.

thung-rac-tai-che-5

+     Quy định về ký hiệu: đối với thùng rác tái chế, sử dụng ký hiệu ba mũi tên tạo hình tam giác. Thể hiện sản phẩm được tái sử dụng và mang đi tái chế. Cũng có thể sử dụng ký hiệu của đồ dùng để nhận biết bỏ đúng quy định.

+     Về từ ngữ in ấn trên thùng rác tái chế: Một số thùng sẽ được ghi thông tin. Tuy nhiên, trẻ em chưa thể đọc được, do đó phần lớn vẫn dựa vào màu sắc.

4. Cách làm thùng rác tái chế:

Trung Thành Print xin giới thiệu đến bạn đọc một vài cách làm thùng rác tái chế đơn giản hiệu quả nhất: 

- Cách làm thùng rác từ thùng sơn

Việc tận dùng làm từ thùng sơn cũng khá được ưa chuộng. Thực tế, thùng rác từ thùng sơn là loại thùng có dung tích rất đa dạng. Có loại 10L, 20L, 30L, 40L…Chúng là loại có độ dày vừa phải và rất tiện lợi trong đựng rác tái chế. Dễ dàng sử dụng, tiện lợi và tiết kiệm tối đa chi phí trong mua thùng rác.

thung-rac-tai-che-17

- Cách làm thùng rác từ bìa cát tông

Hầu hết mọi gia đình đều có một số giấy carton không sử dụng. Bạn không nên nghĩ đến việc vứt bỏ mà hãy tận dụng tối đa. Sử dụng chúng đúng mục đích của mình. Theo đó, cách làm thùng rác bằng bìa cát tông hoặc thùng giấy tái chế. Chúng có thể sử dụng trong phòng làm việc, phòng cá nhân. Đựng các loại đồ khô không gây ẩm ướt.

thung-rac-tai-che-16

- Cách làm thùng rác bằng chai nhựa

Ngoài ra, việc sử dụng thùng rác bằng chai nhựa cũng có tính ứng dụng cao. Theo đó, các chai nhựa sau khi sử dụng, bạn hoàn toàn có thể làm thành loại thùng rác. Chúng không chỉ tạo được giá trị thẩm mỹ mà còn tạo được không gian sạch sẽ. Đối với cách làm thùng rác tái chế bằng chai nhựa này, hầu hết có thể tiết kiệm tối đa chi phí trong sản xuất.

thung-rac-tai-che-15

>>> Xem thêm Xưởng in túi nilon tự hủy: https://trungthanhprint.com/tui-nilon 

5. Trang trí thùng rác tái chế

Nếu bạn muốn trang trí thùng rác tái chế của mình trở nên độc đáo và cuốn hút hơn, có thể trang trí để tạo dấu ấn riệng.

  • Trang trí trên chai nhựa: bạn có thể sử dụng loại chai nhựa nhiều màu, có thể dùng dây có họa tiết quấn lên. Từ đó cũng tạo ra nét đẹp riêng cho thùng rác.
  • Có thể trang trí trên xô nhựa: Bạn có thể vệ sinh sạch, sau đó dùng màu trang trí vẽ thùng rác tái chế lên. Tạo được màu sắc như ý và thu hút hơn đối với mọi người.

thung-rac-tai-che-14

Cách trang trí thùng rác tái chế

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng trang trí trên các thùng rác cũ. Làm mới chúng bằng cách vệ sinh, sơn màu hoặc buộc các dải dây màu sắc.

Góp phần làm cho môi trường thêm xanh sạch thì bạn có thể kết hợp sử dụng túi đựng rác tại Trung Thành Print của chúng tôi. Bao bì tại xưởng Trung Thành có khả năng tự hủy cao giúp ngăn chặn được nguồn rác thải ô nhiễm.

 Hi vọng những thông tin mà chúng tôi cung cấp sẽ giúp bạn hiểu hơn về thùng rác tái chế.