Những Quy Định Khi Sử Dụng Thùng Rác Y Tế

Trang chủ Tin tức Những Quy Định Khi Sử Dụng Thùng Rác Y Tế

Việc lựa chọn thùng rác là cực kỳ cần thiết và yêu cầu độ khắt khe cao nhất là đối với vấn đề rác thải ở các bệnh viện, cơ sở y tế. Bởi việc phân loại cũng như cần bảo quản rác trước khi xử lý cần kỹ lưỡng. Để tránh việc lây lan vi khuẩn, dịch bệnh hay thậm chí là các chất nguy hiểm ra môi trường bên ngoài. Thế nên chọn thùng rác y tế như thế nào? Có những điểm đáng lưu ý gì đáng lưu ý về thùng rác y tế? Địa chỉ nơi nào bán thùng rác y tế chất lượng? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích.

Việc lựa chọn thùng rác là cực kỳ cần thiết và yêu cầu độ khắt khe cao nhất là đối với vấn đề rác thải ở các bệnh viện, cơ sở y tế. Bởi việc phân loại cũng như cần bảo quản rác trước khi xử lý cần kỹ lưỡng. Để tránh việc lây lan vi khuẩn, dịch bệnh hay thậm chí là các chất nguy hiểm ra môi trường bên ngoài. Thế nên chọn thùng rác y tế như thế nào? Có những điểm đáng lưu ý gì về thùng rác y tế? Địa chỉ nơi nào bán thùng rác y tế chất lượng? Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn những thông tin vô cùng hữu ích.

thung-rac-y-te-1

Quy định khi sử dụng thùng rác y tế

1. Thùng rác y tế là gì?

Thùng rác y tế không nằm ngoài mục đích sử dụng chung của các sản phẩm khác chính là thu gom, phân loại, xử lý rác thải. Tuy nhiên thùng rác y tế sẽ có thêm những tiêu chí quy định riêng biệt bởi nó được ứng dụng trong ngành chuyên biệt đó là lĩnh vực y tế. Thế nên để đảm bảo tuyệt đối cho đội ngũ y bác sĩ và bệnh nhân cũng như người nhà của họ. Cần có những quy định nghiêm ngặt đối với thùng rác y tế, thùng rác bệnh viện.

thung-rac-y-te-1

Thùng rác y tế là gì?

Vậy nên để lựa chọn những thùng rác y tế chất lượng để an toàn nhất là điều mà nhiều cơ sở y tế hướng đến. 

>> Có thể tham khảo thêm các sản phẩm thùng rác tái chế trong bệnh viện tại đây:   https://trungthanhprint.com/thung-rac-tai-che 

2. Phân loại thùng rác y tế

Theo đó, thùng rác đựng chất thải y tế là một vật dụng vô cùng cần thiết. Để chứa chất rác thải cũng như giảm thiểu khả năng truyền nhiễm, gây bệnh thì thùng rác y tế được phân loại cụ thể để giúp việc quản lý, xử lý rác thải được gọn gàng, nhanh chóng hơn. Đặc biệt sẽ giảm được nguy cơ lây lan bệnh và nguy hiểm. Từ đó đảm bảo được sức khỏe cũng như làm sạch môi trường xung quanh.

thung-rac-y-te-2

Phân loại thùng rác y tế 

Có thể kể đến việc phân loại thùng rác y tế:

 • Thùng rác y tế đựng chất thải giải phẫu: Đựng những mô, bộ phận cơ thể con người hay động vật giải phẫu đã bỏ.
 •  Thùng rác y tế đựng chất thải có nguy cơ lây nhiễm, độc hại: Dụng cụ, chất thải dính mẫu bệnh phẩm.
 •  Thùng rác y tế đựng chất thải lây nhiễm không sắc nhọn: Chất thải dính máu, dịch, chất thải ở phòng cách ly.
 •  Thùng rác y tế đựng chất thải sắc nhọn: Thùng đựng vật sắc nhọn như kim tiêm, dao, đinh cưa.

>>> Kết hợp sử dụng chung với túi đựng rác giúp môi trường sạch đẹp hơn.

3. Quy cách kiểu dáng thùng rác

Với đặc thù là thùng rác dùng chuyên dụng cho y tế, bệnh viện, cơ sở nghiên cứu y khoa, phòng thí nghiệm… thế nên quy cách thùng rác y tế, thùng rác nhựa y tế cũng cần đảm bảo. Trước hết bạn có thể tham khảo những dung tích phổ biến như: 12 lít, 20 lít, 60 lít, 120 lít. Tùy thuộc vào vị trí, không gian và nhu cầu sử dụng mà bạn cần đặt loại dung tích nào cho phù hợp. Bên cạnh đó có thể lựa chọn kiểu đạp chân hoặc nắp mở cực kỳ thuận tiện. Đồng thời có nhiều màu sắc để lựa chọn và dễ dàng phân loại rác thải: vàng, xanh lá, trắng, đen…

thung-rac-y-te-6

Kiểu dáng thùng rác y tế 

Chất liệu cũng là điểm rất đáng quan tâm. Những chất liệu thường sử dụng làm thùng rác y tế là PP, HDPE hoặc composite…Bởi đây là những chất liệu tốt, chịu được va đập mạnh, không bị ăn mòn lại không lo bị phai màu hay các hóa chất ăn mòn lại cực kỳ thân thiện với môi trường. 

4. Quy định màu sắc thùng rác y tế

Phân loại rác ngay từ nguồn ra đầu tiên chính là khâu vô cùng cần thiết. Để hạn chế tốt nhất nguy cơ lây nhiễm cũng là việc làm tiết kiệm được chi phí thời gian và nguồn lực. Thế nên theo quy định chung của Bộ Y Tế về phân loại rác thải và logo theo tiêu chuẩn được phép dùng phân loại rác theo quy định màu sắc thùng đựng rác y tế như sau:

 • Màu vàng: Thùng rác y tế màu vàng chứa chất thải lây nhiễm, có nguy hại sinh học.
 • Màu đen: Thùng đựng chất thải nguy hại.
 • Màu trắng: Để đựng rác có thể tái chế.
 • Màu xanh lá: Đựng rác thải sinh hoạt hằng ngày của người nhà bệnh nhân hoặc bệnh nhân, đội ngũ y bác sĩ.

thung-rac-y-te-7

Quy định về  màu sắc của thùng rác y tế 

Việc tìm hiểu rõ quy định màu sắc thùng rác y tế sẽ giúp bạn không bị nhầm lẫn và dễ dàng phân loại hơn.

>> Mua túi đựng rác y tế ngay tại đây: https://trungthanhprint.com/tui-dung-rac-thai-y-te 

5. Quy định các tiêu chuẩn thùng rác đựng chất thải y tế

 Có những quy định các tiêu chuẩn thùng đựng rác thải y tế mà bạn cần biết:

 • Nguyên liệu: Thùng đựng rác phải được làm từ chất liệu dày, cứng, bền và có nắp mở bằng đạp chân. Đối với những dung tích lớn thì cần có thêm bánh xe đẩy.
 •  Màu sắc: Thùng đựng và túi đựng phải cùng màu với nhau.
 •  Dung tích thùng tùy theo khối lượng chất thải phát sinh.
 •  Bên ngoài thùng có kèm dòng chữ “Không đựng quá vạch này” được ghi ở mức ¾ thùng - Đó cũng là vạch báo hiệu. Để tránh bỏ quá đầy dễ làm rác tràn lan ảnh hưởng sức khỏe và môi trường cũng như tính thẩm mỹ. 

thung-rac-y-te-8

 Tiêu chuẩn thùng rác đựng chất thải y tế 

+++ Xưởng in túi nilon giá rẻ: https://trungthanhprint.com/tui-nilon 

 

6. Mua thùng rác y tế ở đâu?

Nhu cầu sử dụng túi đựng rác, thùng đựng rác hiện nay rất nhiều. Không khó để mình lựa chọn một địa chỉ mua nó. Xong để tìm được địa chỉ cung cấp thùng rác y tế đảm bảo quy định nghiêm ngặt về chất lượng và chất liệu… không hẳn là dễ. Nhất là thông tin quảng bá tràn lan trên khắp những trang quảng cáo.

thung-rac-y-te-8

Mua thùng rác y tế ở đâu?

Đơn vị Trung Thành Print  chúng tôi là một trong những đơn vị chuyên cung cấp những bao bì, các loại thùng rác y tế đảm bảo, giá thành cạnh tranh, thùng rác y tế giá rẻ. Những sản phẩm chúng tôi sản xuất, phân phối luôn nhận được những tín hiệu phản hồi tốt và cực kỳ hài lòng ở phía khách hàng. Thế nên hãy liên hệ để nhân viên chúng tôi tư vấn miễn phí và báo giá thùng rác y tế kịp thời nhất.

++ Xem thêm:  Xưởng sản xuất bao bì trực tiếp