Tải Ngay Logo Đoàn Thành Niên Chuẩn, Miễn Phí

Trang chủ Tài Nguyên - Download Tải Ngay Logo Đoàn Thành Niên Chuẩn, Miễn Phí

Tải ngay bộ logo đoàn thanh niên chuẩn nhiều file PNG, AI, PSD, Corel,... chuẩn cực nét full HD, hoàn toàn miễn phí ngay bài viết dưới đây.

Thế hệ Thanh Niên chúng ta ai cũng đã từng được nhìn thấy và quen thuộc với huy hiệu Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh. Vậy nhưng bạn đã thực sự hiểu hết ý nghĩa của logo Đoàn Thanh Niên chưa? Bài viết dưới đây sẽ cung cấp những thông tin hữu ích nhất cho bạn.

Logo Đoàn Thanh Niên là gì?

Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh là một tổ chức chính trị xã hội của Thanh Niên Việt Nam. Tổ chức này do Đảng Cộng sản Việt Nam và Chủ tịch Hồ Chí Minh lãnh đạo và rèn luyện. Đoàn Thanh Niên được xem là một trong những tổ chức Thanh Niên nòng cốt tiêu biểu của nước ta. Đoàn này đóng một vai trò quan trọng trong công cuộc xây dựng đất nước. Tổ chức Đoàn đã đào tạo nên đội ngũ cán bộ lãnh đạo tương lai cho Đảng Cộng sản Việt Nam.

logo-doan-thanh-nien-1

Mẫu logo đoàn thanh niên kỉ niệm 90 năm 

Tổ chức Đoàn Thanh Niên được thành lập vào ngày 26-3-1931. Và cũng từ đó đến nay Đoàn đã trải qua nhiều lần đổi tên để phù hợp với mục tiêu nhiệm vụ của từng giai đoạn cách mạng. Vì vậy, ngày 26- 3 hằng năm đã chính thức trở thành ngày vinh danh những thế hệ Thanh Niên. Cũng ngày này lấy làm ngày thành lập của Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh.

Nguồn gốc ra đời của logo Đoàn Thanh Niên:

Năm 1951, trong Đại hội Thanh Niên diễn ra ở Việt Bắc. Trung ương Đoàn đã chính thức giao nhiệm vụ vinh quang thiết kế logo Đoàn cho họa sĩ Huỳnh Văn Thuận và họa sĩ Tôn Đức Lượng. Sau một thời gian, logo của Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh chính thức được giới thiệu. Có thể thấy, với hình chủ đạo là biểu tượng hình bàn tay của Thanh Niên đang cầm chặt và vươn cao lá cờ đỏ sao vàng phấp phới. Đảng cũng thống nhất lấy logo này làm biểu thượng cho hình ảnh của Đoàn Thanh Niên và được sử dụng cho đến ngày nay.

logo-doan-thanh-nien-2

Mẫu logo đoàn thanh niên trong đại hội XII

>>>Tham khảo thêm: Tải Ngay Logo Tiki Chuẩn, Full HD, Miễn Phí

Ý nghĩa của Logo Đoàn Thanh Niên:

Logo Đoàn Thanh Niên lần đầu tiên ra đời là trong giai đoạn kháng chiến chống Pháp lần thứ 2 đang diễn ra ác liệt. Với mục đích chính là cổ vũ, khích lệ nhằm nâng cao tinh thần chiến đấu và Đoàn kết sức mạnh của thế hệ Thanh Niên Việt Nam. Đồng thời ca ngợi lòng quyết tâm giành độc lập tự do cho tổ quốc.

Logo Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh có thiết kế dạng hình tròn với 4 màu sắc chủ đạo là đỏ, vàng, xanh, trắng. Hình ảnh trên logo là bàn tay nắm chặt cán cờ đang tung bay giương lên cao. Trung tâm của logo là sọc xanh trắng đan nhau xen kẽ, và phần chữ Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh chạy dọc theo viền của logo nằm bao quanh hình tròn trung tâm này. 

Hình ảnh logo biểu tượng cho thế hệ Thanh Niên luôn là những người nòng cốt luôn xung kích đi đầu trong mọi lĩnh vực. Bao gồm từ học tập đến lao động và chiến đấu. Mọi người đoàn kết và sẵn sàng đứng lên chiến đấu hy sinh, bảo vệ đất nước. Tổ chức này đã đóng góp xây dựng vì một dân tộc ngày càng lớn mạnh.

logo-doan-thanh-nien-3

Ý nghĩa logo đoàn thanh niên 

Trong thời kỳ kháng chiến, tầng lớp Thanh Niên chính là ngọn cờ tiên phong trong nhiệm vụ cách mạng gian nan và khó khăn đó. Và trong vai trò xây dựng đất nước, thế hệ thành Niên cũng là những người xung phong trong mọi mặt trận. Cũng góp phần xây dựng đất nước tự lực tự cường, sánh vai với cường quốc năm châu. Thiết kế logo này đã truyền tải được những thông điệp ý nghĩa mà toàn dân tộc gửi gắm và tiếp sức thêm cho thế hệ trẻ. 

Với những thông tin trên, chúng ta đã phần nào hiểu được ý nghĩa sâu sắc ẩn trong logo của Đoàn Thanh Niên Cộng sản Hồ Chí Minh và càng cảm thấy tự hào hơn khi đã và đang mang trên mình huy hiệu của Đoàn Thanh Niên.

>>>TẢI NGAY:

logo-doan-thanh-nien-13

Tải ngay bộ mẫu logo đoàn thanh niên đẹp, full hd

10+ hình mẫu logo Đoàn Thanh Niên đẹp:

Dưới đây Trung Thành Print xin chia sẻ những mẫu logo Đoàn Thanh Niên cực đẹp cho các bạn cùng tham khảo và tải miễn phí các logo Đoàn Thanh Niên vector.

logo-doan-thanh-nien-4

logo-doan-thanh-nien-5

logo-doan-thanh-nien-5

logo-doan-thanh-nien-7

logo-doan-thanh-nien-8

logo-doan-thanh-nien-9

Sẵn bộ mẫu logo đoàn thanh niên png, psd, ai, corel,..

 

Tải ngay nhiều file logo Đoàn Thanh Niên file AI, PTS, Corel,...

Xưởng Chuyên In Tờ Rơi Trung Thành Print đăng tải nhiều file logo Đoàn Thanh Niên cực chất lượng, chuẩn HD, bạn có thể download logo Đoàn Thanh Niên tại đường link dưới đây. Ngoài ra, file tải được phía công ty cung cấp chuẩn như file PSD, AI, Corel đều đảm bảo chuẩn nhất.

logo-doan-thanh-nien-12

Ngoài ra, phía công ty còn hỗ trợ in ấn thiết kế chuyên nghiệp. Nếu quý khách hàng quan tâm, vui lòng liên hệ hotline để được tư vấn. 

>>>TẢI NGAY:

logo-doan-thanh-nien-13

Tải ngay bộ mẫu logo đoàn thanh niên miễn phí