Màu sắc bao bì có ý nghĩa như thế nào?

Trang chủ Tin tức Màu sắc bao bì có ý nghĩa như thế nào?

Màu sắc trên bào bì không phải chỉ để nhận dạng mà nó còn mang nhiều ý nghĩa đặc sắc. Hãy cùng chúng tôi khám phá điều này qua bài viết nhé.

Bạn nhận thấy trên thị trường có rất nhiều bao bì có nhiều màu sắc ấn tượng, thu hút và đánh vào tâm lý khách hàng. Đương nhiên mỗi màu sắc bao bì đều mang những ý nghĩa khác nhau, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về ý nghĩa của màu sắc bao bì nhé!

mau-sac-bao-bi-co-y-nghia-nhu-the-nao-2

Công dụng tuyệt vời của màu sắc bao bì

Để khách hàng nhận biết thương hiệu

Màu sắc bao bì chính là cách để thể hiện thông điệp và truyền tải thông tin nhận diện thương hiệu đến khách hàng một cách nhanh nhất. Theo đó, mỗi màu đều mang những hàm ý khác nhau khi sử dụng. Với những thương hiệu sử dụng màu đen thì thông điệp gửi đến chính là sự bí ẩn, sang trọng, sành điệu…Nếu thương hiệu sử dụng gam màu đỏ chính là sự đam mê, nhiệt huyết, phiêu lưu. Nếu sử dụng gam màu trắng chính là sự tinh khôi, tinh khiết, lãng mạn, bay bổng…Nếu sử dụng gam màu vàng là thông điệp gửi đến chính là hạnh phúc, ấm áp, yêu đời.

mau-sac-bao-bi-co-y-nghia-nhu-the-nao

Cùng với màu sắc kích thích đến thị giác người tiêu dùng thì hình ảnh, biểu tượng, từ ngữ…cũng là tín hiệu nhận biết thương hiệu của sản phẩm rất hiệu quả. Thực tế chứng minh, chỉ cần nhìn ngay màu sắc túi, người tiêu dùng có thể nhận thấy ngay đó chính là sản phẩm này, đây chính là ý nghĩa vô cùng quan trọng trong sử dụng màu sắc quảng cáo thương hiệu.

Thực tế cho thấy, bao bì Bách Hóa Xanh thì sử dụng gam màu xanh nổi bật, Big C thì màu trắng sữa tinh khôi, ngân hàng agrinbank sử dụng màu đỏ mận…chỉ cần nhìn qua ta đã biết cơ sở kinh doanh rồi.

Nói như vậy để nhận thấy rằng, ngay từ đầu hãy lựa chọn màu sắc đẹp để xây dựng thương hiệu cho đơn vị mình nhé!

Màu sắc bao bì thể hiện ngôn ngữ của sản phẩm

Mỗi lĩnh vực kinh doanh đều có cách lựa chọn thể hiện ngôn ngữ của mình thông qua màu sắc bao bì khác nhau. Lựa chọn màu sắc chủ đạo trên bao bì là cách để người tiêu dùng nhanh chóng nhận diện được sản phẩm mặt hàng đang kinh doanh, đánh trực tiếp sâu vào thị giác và trí nhớ người tiêu dùng.

mau-sac-bao-bi-co-y-nghia-nhu-the-nao-1

Ví như: Trong lĩnh vực ăn uống, bao bì thường có các màu sắc rực rỡ, tươi mới để tạo cảm giác vui vẻ, ngon miệng cho khách hàng. Trong kinh doanh các mặt hàng mỹ phẩm thời trang, màu sắc chủ đạo của bao bì thường là gam màu nhẹ như hồng, trắng sữa, trong suốt tạo nên cảm giác nhẹ nhàng cho người dùng. Đối với các mặt hàng công nghệ thì bao bì thường được sử dụng là trắng hoặc đen để tạo nên sự sang trọng….

Như vậy, tùy vào từng mặt hàng kinh doanh thì cách lựa chọn màu sắc để thể hiện truyền tải thông điệp ngôn ngữ cũng có sự khác nhau và cách lựa chọn sao cho sáng tạo và mang tính thương hiệu là vấn đề mà các doanh nghiệp chú trọng.

Thể hiện “cá tính” của nhãn hàng thương hiệu

“Cá tính” của thương hiệu là vấn đề rất được chú trọng trong thiết kế bao bì. Một phần thể hiện được cá tính để dễ dàng nhận diện thương hiệu không thể bỏ qua chính là màu sắc của sản phẩm. Từ cách phối màu cùng các họa tiết, bố cục, kiểu dáng sao cho có sự thống nhất và tạo nên nét riêng độc đáo cho sản phẩm.

Người tiêu dùng sẽ cảm nhận được màu sắc bao bì và có cái nhìn riêng về sản phẩm thương hiệu. Ví như: bao bì đen tuyền gắn với sự độc đáo, sang trọng, bao bì đỏ là sự ấm áp, bao bì xanh là sự thân thiện, bình an…

mau-sac-bao-bi-co-y-nghia-nhu-the-nao-3

Với những cách lựa chọn màu sắc nổi bật, thể hiện được thông điệp sản phẩm là điều mà bất kỳ nhãn hàng nào cũng khao khát thể hiện.

Ý nghĩa của một số màu sắc bao bì thường được sử dụng

  • Màu trắng: là màu tượng trưng cho sự tinh khôi, nhẹ nhàng, lãng mạn bay bổng. Vì thế thường được các lĩnh vực thời trang ưa chuộng sắc màu này.
  • Màu đỏ: tượng trưng cho sự nhiệt huyết, năng lượng và cũng là sự ấm áp, hạnh phúc, danh vong. Sắc màu này thường được sử dụng trong bao bì quà tết, các dòng sản phẩm café…
  • Màu đen: đây là màu sắc chủ đạo trong cách thể hiện vẻ đẹp bí ẩn, sang trọng và luôn hấp dẫn con người khám phá ý nghĩa bên trong.
  • Màu vàng: Là màu của sự vui vẻ, giàu có, tươi mới của ánh sáng mặt trời. Với các nhãn hàng cao cấp, sử dụng màu vàng làm sắc màu chủ đạo rất kích thích giác quan của người tiêu dùng.
  • Màu xanh lá: đây là màu sắc thể hiện sự máy mẻ, nhẹ nhàng như hòa vào thiện nhiên tươi mới. Theo đó, các lĩnh vực kinh doanh về sức khỏe hầu như đều sử dụng gam màu này là chủ đạo.
  • Màu xanh lam: đây là màu sắc tượng trưng cho màu xanh của bầu trời, màu xanh của nước biển và tương trưng cho sự bình yên, hi vọng mang lại cảm giác nhẹ nhàng, thanh thoát. Đây là màu sắc mà rất nhiều siêu thị ưa chuộng nhằm tạo cảm giác nhẹ nhàng đến với khách hàng.

mau-sac-bao-bi-co-y-nghia-nhu-the-nao-4

Trên đây là những thông tin chi tiết về ý nghĩa màu sắc của bao bì mà Trung Thành Print gởi đến quý khách tham khảo. Với sự nắm rõ các ý nghĩa mà sắc trên bao bì sẽ giúp khách hàng định hình được màu sắc cho sản phẩm mặt hàng đang kinh doanh nhằm truyền tải được ý nghĩa tuyệt vời nhất đến tay quý khách hàng. Hy vọng những thông tin bổ ích sẽ góp phân mang lại thương hiệu đẳng cấp cho sản phẩm của bạn.

Tham khảo:

+ Địa chỉ xưởng in bao bì giá rẻ tại TPHCM

+ Tác hại của bao bì nhựa dùng 1 lần