Giấy Duplex Là Gì? Ứng Dụng Trong Ngành In Ấn

Trang chủ Tin tức Giấy Duplex Là Gì? Ứng Dụng Trong Ngành In Ấn

Giấy Duplex được coi là chất liệu hiếm trong ngành in ấn và được ứng dụng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Giấy Duplex sẽ có một số điểm riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm nổi bật của giấy Duplex trong bài viết dưới đây nhé!

Giấy Duplex được coi là chất liệu hiếm trong ngành in ấn và được ứng dụng nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Giấy Duplex sẽ có một số điểm riêng biệt. Hãy cùng tìm hiểu đặc điểm nổi bật của giấy Duplex trong bài viết dưới đây nhé!

giay-duplex-la-gi

1. Khái niệm giấy Duplex là gì?

Giấy Duplex là một chất liệu đặc biệt với 2 mặt giấy khác nhau được sản xuất tỏng dây chuyền công nghệ cao cấp một mặt được tráng phủ  và một mặt không được phủ bóng. Chất liệu giấy này đảm bảo sự cứng cáp và chắc chắn nên rất phù hợp để in hộp giấy có kích thước đa dạng, ứng dụng trong nhiều ngành nghề khác nhau.

giay-duplex-la-gi-1

Điểm nổi bật của giấy duplex là không hề ăn mực và được sản xuất bằng cách ép 2 lớp giấy lại. Thậm chí, hai mặt của giấy duplex thường khác nhau về cả màu mực lẫn thành phần cấu tạo.

2. Hai loại giấy Duplex phổ biến

Về mặt cơ bản, giấy duplex chia thành 2 loại sau:

- Giấy duplex 1 mặt: là loại giấy chỉ được tráng 1 mặt và một mặt không được tráng phủ bóng với định lượng giấy khoảng 210g/m2

- Giấy duplex 2 mặt: là loại giấy được công nghệ tráng phủ bề cả 2 mặt với định lượng giấy là khoảng 250 g/m2.

3. Định lượng giấy Duplex phổ biến nhất

Với đặc điểm độ dày dặn và chắc chắn nên giấy duplex có nhiều định lượng khác nhau, trung bình rơi vào khoảng từ 250gsm – 500gsm. Cách tính định lượng giấy là g/m2 (có thể hiểu cơ bản là tính theo cân nặng của một tờ giấy với một diện tích là 1m2).

giay-duplex-la-gi-2

Dưới đây là một số định lượng giấy duplex được ứng dụng nhiều nhất:

- Loại giấy duplex 250: nghĩa là 1m2 giấy nặng 250g

- Loại giấy duplex 300: nghĩa là 1m2 giấy nặng 300g 

- Loại giấy duplex 350: nghĩa là 1m2 giấy nặng 350g 

- Loại giấy duplex 400: nghĩa là 1m2 giấy nặng 400g 

- Loại giấy duplex 450: nghĩa là 1m2 giấy nặng 450g

- Loại giấy duplex 500: 1 tờ giấy 1m2 có trọng lượng là 500g.

Giấy duplex có nhiều định lượng khác nhau

>>.Xem thêm: Tìm hiểu thêm về giấy Decal trong bài viết sau: 

4. Công dụng của giấy Duplex

Giấy duplex được ứng nhiều trong cuộc sống trong hầu hết tất cả lĩnh vực

- Ứng dụng làm các loại bao bì: Hầu hết các loại bao bì hiện nay sử dụng chất liệu giấy duplex rất nhiều. Người ta sử dụng chất liệu này trong sản xuất bao bì các ngành nghề đa dạng như ngành thực phẩm, ngành mỹ phẩm, ngành cơ khí...đảm bảo sự bền bỉ và bảo vệ sản phẩm bên trong tốt nhất.

giay-duplex-la-gi-3

- Ứng dụng làm in hộp giấy: Với độ bóng mịn, dày dặn đạt chuẩn, giấy duplex sinh ra để in các loại hộp giấy chất lượng tốt nhất hiện nay. Người ta in hộp giấy bằng chất liệu này để đảm bảo được hình ảnh, logo, màu sắc in được sắc nét nhất.

giay-duplex-la-gi-4

- Ứng dụng làm in thùng carton: Các mẫu hộp carton cứng với nhiều kích thước đa dạng đều sử dụng chất liệu giấy duplex. Các mẫu hộp carton luôn đảm bảo cả tính thẩm mỹ và độ bền bỉ cho các ngành nghề và thương hiệu.

giay-duplex-la-gi-5

- Ứng dụng làm in bao thư, bìa hồ sơ: Người ta sử dụng giấy duplex với định lượng nhỏ để in bao thư và các mẫu hồ sơ phổ biến trên thị trường. Các mẫu bao thư, hồ sơ in từ giấy duplex đảm bảo sự dẻo dai và chắc chắn.

- Ứng dụng làm in hộp đựng mỹ phẩm, in hộp thuốc: Ngành dược phẩm hay mỹ phẩm đều cần sử dụng hộp giấy rất nhiều. Với những ưu điểm tuyệt vời, giấy duplex được sử dụng để in các mẫu hộp có tính thẩm mỹ cao, rất thích hợp để các thương hiệu in logo sản phẩm để quảng bá rộng rãi hơn.

giay-duplex-la-gi-6

- Ứng dụng làm in hộp quà, hộp đựng bánh kem: Các mẫu hộp bánh kem, hộp đựng quà đa số đều sử dụng chất liệu giấy duplex. Kể cả in số lượng hộp nhiều hay ít người ta vẫn sử dụng giấy duplex vì đảm bảo chất lượng in ấn tốt và giá thành rẻ.

giay-duplex-la-gi-7

Giấy duplex có nhiều công dụng trong mọi ngành nghề

5. Ưu điểm tuyệt vời của giấy Duplex

Giấy được sử dụng phổ biến trong cuộc sống là bởi vì có những ưu điểm tuyệt vời sau: 

- In được nhiều kích thước, sản phẩm khác nhau: Giấy duplex có độ dày dặn và độ bóng mịn đạt chuẩn với nhiều định lượng giấy khác nhau nên in được nhiều sản phẩm với kích thước lớn nhỏ khác nhau. Bởi vậy, chất liệu này được sử dụng trong mọi ngành nghề hiện nay.

- Dễ in ấn trên bề mặt giấy: Chính vì có thể in dễ trên bề mặt nên giấy duplex in được nhiều nội dung khác nhau như: in logo công ty, thông tin sản phẩm; thông tin liên hệ hình ảnh sản phẩm… để quảng bá trên các tờ rơi.

giay-duplex-la-gi-8

- Giá thành in ấn rẻ: Không những sở hữu nhiều lợi thế mà giấy duplex lại có giá thành khá rẻ nên rất phù hợp cho cả in số lượng ít và số lượng nhiều. Các doanh nghiệp có thể tiết kiệm một khoản chi phí đáng kể khi sử dụng giấy duplex.

- Chất lượng in sắc nét: Tất cả các sản phẩm in từ giấy duplex đều đảm bảo chắc chắn và hình ảnh, màu sắc in sắc nét và bắt mắt. Với đặc điểm này, các công ty doanh nghiệp có thể sử dụng hình ảnh logo, thương hiệu để quảng bá tốt hơn.

Nếu bạn có nhu cầu in bằng loại giấy Duplex tại TPHCm. Vui lòng liên hệ với  Trung Thành Print - chúng tôi tại các thông tin dưới đây. 

--------

CÔNG TY TNHH IN ẤN BAO BÌ TRUNG THÀNH PRINT

Địa chỉ: 197 Lê Cao Lãng, Phú Thạnh, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

Liên hệ:  0937.301.856 - 0908.308.240

Website: www.trungthanhprint.com