Quy trình sản xuất túi ni lông tự hủy sinh học

Trang chủ Tin tức Quy trình sản xuất túi ni lông tự hủy sinh học

Muốn tạo ra một chiếc túi ni lông tự hủy sinh học thì chúng phải trải qua một quy trình khép kín. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quá trình sản xuất loại túi này nhé

Với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ thì thị trường ngày nay dần trở nên ưa chuộng sản phẩm túi tự hủy sinh học. Thay vì sử dụng túi ni lông gây ra những hậu quả nghiêm trọng về sức khỏe và ô nhiễm môi trường thì việc thay thế cho dòng túi tự hủy sinh học trở nên ưu tiên hơn cả.

quy-trinh-san-xuat-tui-ni-long-tu-huy-sinh-hoc

Tuy nhiên, quy trình sản xuất túi ni lông tự hủy sinh học cần trải qua các quy trình khắt khe, kiểm tra nghiêm ngặt nhằm cho ra dòng sản phẩm chất lượng cao cung ứng tốt nhất cho thị trường toàn quốc. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu những thông tin về quy trình túi ni lông tự hủy sinh học.

Nguyên liệu sản xuất túi ni lông tự hủy sinh học

Để sản xuất túi ni lông tự hủy sinh học thì nguyên liệu chính là các loại nhựa polietilen, polipropilen hoặc các loại nhựa polyme kết hợp cùng với 30% chất phụ gia tinh bột giúp túi tự phân hủy ngoài môi trường tự nhiên. Sau khi sử dụng và thải ra ngoài môi trường, dưới tác động của độ ẩm, nhiệt độ, vi sinh vật thì túi cả khả năng tự phân hủy ngoài môi trường tự nhiên.

quy-trinh-san-xuat-tui-ni-long-tu-huy-sinh-hoc-1

Sản phẩm túi tự hủy sinh học được thị trường công nhận an toàn và không gây hại cho môi trường cũng như sức khỏe của con người và được rất nhiều doanh nghiệp trong và ngoài nước đón nhận.

 Quy trình sản xuất túi ni lông tự hủy sinh học

Bước 1: Trộn nguyên liệu

Các thành phần hạt nhựa cùng với chất phụ gia được tính toán tỉ lệ phù hợp nhất và đưa vào máy trộn. Với các loại túi phân hủy dùng trong nông nghiệp thường sử dụng thêm chất phụ gia chống tai cực tím để bảo vệ nhựa từ bức xạ.

Bước 2: Thổi màng phim

Sau khi nguyên liệu và chất phụ gia được trộn đều sẽ được đun ở nhiệt độ cao thích hợp và tạo thành dạng lỏng. Theo đó hỗn hợp dạng lỏng này sẽ được thổi theo dạng ống đầy không khí từ các luồng thành thanh cuộn. Đây là công đoạn vô cùng quan trọng và đòi hỏi các xưởng gia công cần có đội ngũ kỹ sư trình độ cao, kinh nghiệm bởi khi thổi thanh cuộc ảnh hưởng lớn đến độ dày, độ trong, độ chắc của màng phim.

quy-trinh-san-xuat-tui-ni-long-tu-huy-sinh-hoc-2

Bước 3: In

Một trong những khâu quan trọng nhất trong sản xuất bao bì chuyên nghiệp, tạo được dấu ấn thương hiệu, mẫu mã sang trọng chính là khâu in ấn. Trung Thành Print với hệ thống công nghệ in ấn dây chuyền nhập khẩu hoàn toàn từ công nghệ Nhật Bản, do đó tất cả các sản phẩm thiết kế in ấn tại đây được rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao. Hiện công ty trực tiếp cung ứng sản phẩm bao bì tự hủy từ Hà Nội cho đến tp HCM và được rất nhiều đối tác ưa chuộng.

Bước 4: Cắt hàn nhiệt

Sau khi sản phẩm bao bì được định hình thì cần tạo ra kiểu dáng. Mỗi đơn hàng có những kiểu khác nhau như: túi xốp, túi hai quai, túi quai bấm, túi quai mềm…thì sẽ được đưa vào máy cắt và tạo ra kiểu dáng cụ thể cho từng sản phẩm. Trong quá trình cắt và hàn nhiệt, độ chắc của phần gắn nhiệt phụ thuộc vào tốc độ của máy cắt nhiệt độ. Để giảm rác thải tối thiểu ra môi trường, những phần túi thừa sau khi cắt bỏ sẽ được công ty tận dụng và tái sử dụng chúng cho sản xuất bào bì khác.

quy-trinh-san-xuat-tui-ni-long-tu-huy-sinh-hoc-3

Bước 5: Kiểm tra sản phẩm

Sau khi sản phẩm được định hình, bộ phận kiểm tra giám sát của xưởng Thành Tiến sẽ trực tiếp đến tận nơi để kiểm tra sản phẩm từ A-Z. Tất cả các mẫu in, kiểu dáng, kích thước, đường hàn nhiệt…y như bảo file mẫu và đảm bảo không có lỗi kỹ thuật. Nếu sản phẩm đảm bảo chắc chắn mới tiến hành in ấn số lượng đơn hàng mà khách hàng đã đặt trước đó.

Bước 6: Tại thành phẩm và đóng gói

Sau khi hoàn thiện đơn hàng sẽ được đóng gói cần thận và tiến hành giao hàng nhanh chóng cho phía khách hàng hợp tác.

quy-trinh-san-xuat-tui-ni-long-tu-huy-sinh-hoc-4

Toàn bộ quy trình sản xuất túi tự hủy sinh học đòi hòi phải có đội ngũ kỹ sư lành nghề, trình độ đào tạo chuyên nghiệp nhằm cho ra sản phẩm bao bì đạt chuẩn và mang đẳng cấp thương hiệu. Xưởng Thành Tiến là một trong những đơn vị đi đầu trong sản xuất túi ni lông tự hủy sinh học công nghệ cao. Là đơn vị có trên 15 năm hoạt động phân phối sản phẩm tốt nhất, tự hào mang lại dòng bao bì tự hủy sinh học giá sỉ, chất lượng đến toàn quốc.

Tham khảo: 3 Loại túi thân thiện môi trường phổ biến hiện nay