Quy trình sản xuất và in túi nilon

Trang chủ Tin tức Quy trình sản xuất và in túi nilon

Để có những chiếc túi nilon xinh xắn và đầy hữu dụng thì chúng phải trải qua một quy trình sản xuất và in túi nilon khép kín. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu điều này nhé.

Hiện nay, nhu cầu túi nilon trên thị trường ngày càng lớn và cạnh tranh mọi mặt về giá thành cũng như chất liệu. Theo đó, mỗi xưởng đều tung ra thị trường những sản phẩm túi nilon được sản xuất theo quy trình công nghệ. Tuy nhiên, quy trình sản xuất và in túi nilon chất lượng sẽ được sản xuất như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nội dung sau đây.

quy-trinh-san-xuat-va-in-tui-nilon

Quy trình sản xuất và in túi nilon diễn ra như thế nào?

Quy trình sản xuất và in túi nilon

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, máy móc

Để sản xuất túi ni lông chất lượng thì phía công ty cần nhập khẩu sẵn sàng hệ thống máy in từ công nghệ Nhật Bản và các hệ thống máy in cần thiết. Ngoài ra, cần trực tiếp nhập khẩu nguồn nguyên liệu hạt nhựa PE, HD sẵn sàng chuẩn bị cho quy trình sản xuất của khác hàng. Đồng thời, cần chuẩn bị các loại phụ gia nhằm đảm bảo sản phẩm bao bì ra đời đầy đủ màu sắc và thiết kế hấp dẫn khi quý khách hàng liên hệ.

Bước 2: Đùn, thổi màng tạo cuộn màng ni lông

Đây là khâu quan trọng nhất trong quy trình sản xuất túi ni lông. Các hạt nhựa PE được tính toán tỉ lên phần trăm chính xác nhất cùng với các hạt tạo màu sẽ được đưa vào máy thổi túi và được nóng chảy ở nhiệt độ khoảng 380 độ F. Tiếp đến chúng bị ép -  đùn qua một khuôn dạng ép của máy thổi túi. Khi máy thổi ở nhiệt độ cao sẽ thổi không khí và tạo thành dạng bong bóng được nâng cao. Theo đó, một phía bao bì sẽ được cố định và một bên sẽ kéo giãn đến kích thước và độ dày theo mong muốn của khách hàng. Quá trình này được gọi là thổi màng. Là bước tạo ra loại bao bì phổ thông.

quy-trinh-san-xuat-va-in-tui-nilon-1

Theo đó, một bộ phận sử dụng để làm nóng nhựa khoảng nhiệt độ 500 độ F. Nhiệt độ này sẽ làm tan chảy các hạt nhựa và chúng đẩy vào máy đùn một khuôn tạo màng mỏng. Quá trình này diễn ra trong thiết bị gọi là máy thổi - màng nhựa thổi khí tạo thành bong bóng có độ cao khoảng 3m để làm mát và chạy qua hệ thống thanh cuộn để gấp hông và tạo hình dạng ban đầu cho túi nilon. Và sau cùng, toàn bộ màng được cuộn lại trên trục quay - gọi là cuộn màng nilon.

Bước 3: Cắt thành túi từ cuộn màng

Sau khi đùn thổi thành cuộn màng ni lông thì được chuyển sang bộ phận cắt để thành các túi ni lông riêng biệt từ các cuộn màng. Theo đó, máy cắt túi ni lông là dùng nhiệt để tạo đáy túi và cắt miệng túi băng dao dạng thành hoặc hình dạng tùy chỉnh phù hợp nhất. Tiếp theo là tạo ra thành phần của túi ni lông theo yêu cầu riêng của quý khách hàng.

Bước 4: Khâu in ấn túi ni lông nếu có yêu cầu

Sau khi các cuộn màng được hoàn thiện sẽ được chuyển sang bộ phận máy in túi ni lông. Tùy theo số lượng đơn hàng, màu in, bản thiết kế mà công đoạn in túi sẽ được áp dụng kỹ thuật in lưới hoặc in ống đồng hoặc in flexo. 

quy-trinh-san-xuat-va-in-tui-nilon-2

Đối với số lượng đơn hàng túi ni lông số lượng ít thì áp dụng công nghệ in lụa còn đơn hàng từ 200kg trở lên thường được áp dụng kỹ thuật in trục đồng tự động.

Bước 5: Kiểm tra sản phẩm

Sau khi sản phẩm được áp dụng công nghệ in thì phía nhà sản xuất sẽ có đội ngũ kỹ sư giám sát và kiểm tra toàn bộ mẫu mã, màu sắc và xem xét độ chính xác của thiết kế nhằm đảm bảo sản phẩm chất lượng cao.

Bước 6: Hoàn thiện sản phẩm

Đây là bước cuối cùng trong sản xuất túi ni lông hoàn thiện thành sản phẩm gồm nhiều công đoạn như sau:

  • Cắt
  • Đánh dấu
  • Gấp nếp
  • Dập quai
  • Gắn quai

Tất cả khâu sản xuất bao bì ni lông đều được giám sát cẩn thận và trải qua nhiều quy trình sản xuất khắt khe, do đó sản phẩm bao bì ni lông luôn đạt chất lượng tiêu chuẩn và được thị trường đánh giá cao.

quy-trinh-san-xuat-va-in-tui-nilon-3

Mẫu túi nhựa hột xoài PE

Một trong những công ty có hệ thống công nghệ sản xuất bao bì ni lông lớn nhất tại nước ta có thể kể đến công ty bao bì Trung Thành Print. Đây là đơn vị nhập khẩu dây chuyền công nghệ in ấn bao bì Nhật Bản nên sản phẩm in ấn tại đây luôn được sản xuất theo dây chuyền công nghệ hiện đại bậc nhất. Tất cả các mẫu túi ni lông như túi xốp, túi ép quai, túi hai quai, túi zipper…đều được trực tiếp sản xuất trên công nghệ Nhật Bản.

Nếu quý khách quan tâm đến sản phẩm bao bì túi ni lông chất lượng cao, trực tiếp liên hệ đường dây nóng công ty in bao bì Trung Thành Print lớn nhất tại tp HCM ngay nhé!

Tham khảo: 10 Kinh nghiệm lựa chọn địa chỉ in túi nilon