Quy Trình In Màng Ghép Sản Xuất Bao Bì Màng Phức Hợp

Trang chủ Tin tức Quy Trình In Màng Ghép Sản Xuất Bao Bì Màng Phức Hợp

Nói đến bao bì in màng ghép phức hợp là loại bao bì được ứng dụng rất phổ biến trong ngành thực phẩm, dược phẩm, phân bón…Theo đó, với nhiều ưu điểm vượt trội nên kỹ thuật in này được thị trường cực kỳ ưa chuộng. Mời bạn đọc bài viêt sau, để hiểu hơn về kỹ thuật in bao bì màng ghép.

Nói đến bao bì in màng ghép phức hợp là loại bao bì được ứng dụng rất phổ biến trong ngành thực phẩm, dược phẩm, phân bón…Theo đó, với nhiều ưu điểm vượt trội nên kỹ thuật in này được thị trường cực kỳ ưa chuộng. Mời bạn đọc bài viêt sau, để hiểu hơn về kỹ thuật in bao bì màng ghép.

in-bao-bi-mang-ghep-phuc-hop-6

In bao bì màng ghép phức hợp

In màng ghép phức hợp là gì?

In màng ghép được biết đến là kỹ thuật in có sự kết hợp từ nhiều lớp vật liệu khác nhau để ghép thành  Có thể là giấy, nhôm, nhựa PPnhựa PE, hoặc màng phức hợp. Tùy vào từng mục đích sử dụng mà lựa chọn loại vật liệu phù hợp nhất.

in-bao-bi-mang-ghep-phuc-hop-1

Bao bì màng ghép phức hợp 

Ưu điểm kỹ thuật in bao bì màng ghép phức hợp:

Màng ghép phức hợp được đánh giá là dòng bao bì chất lượng cao, chúng mang lại nhiều tính năng ưu việt như sau:

 • Bao bì cao cấp giúp ngăn ngừa bảo vệ thực phẩm an toàn, sạch hơn. Đồng thời bảo quản chất lượng dinh dưỡng trong túi tốt hơn so với bao bì thông thường khi phải tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời.
 • Bao bì thiết kế tiện lợi giúp quá trình vận chuyển được an toàn tiện lợi và giữ được thực phẩm nguyên vẹn cho đến tay người tiêu dùng.

cong dung mang ghep phuc hop

Công dụng in màng ghép phức hợp

Ngoài ra, dòng bao bì này là dòng màng ghép phức hợp, được gia công màng nhôm rất bền, hoàn toàn có thể tái chế đóng gói cho các mục đích khác nhau.

cong dung in bao bi mang ghep

Công dụng in bao bì màng ghép

 • Việc in ấn lên màu trên các bao bì đóng gói cực kỳ sống động và sang trọng gấp nhiều lần so với bao bì thông thường khác. Chúng nâng cao thương hiệu sản phẩm kinh doanh và tạo hiệu ứng trong mắt đối tác, khách hàng.
 • Dòng bao bì gia công nhiều thiết kế, từ đó giúp cho cơ sở kinh doanh dễ dàng lựa chọn trong khâu đóng gói, vận chuyển và marketing thương hiệu.
 • Với bao bì độc quyền, đóng gói an toàn, thương hiệu sẽ dễ dàng lan tỏa, đồng thời dễ dàng cạnh tranh và tồn tại bền vững trên thị trường kinh doanh.

 

in bao bi mang ghep 4 

Ưu điểm của màng ghép phức hợp

 

in-bao-bi-mang-ghep-phuc-hop-7

Một số mẫu sản phẩm bao bì màng ghép

Một số lớp màng ghép phức hợp thông dụng: 

Một số loại bao bì màng ghép phức hợp được sử dụng phổ biến trên thị trường hiện nay:

 - Màng ghép OPP/CPP: lớp màng OPP nằm bên ngoài để dễ dàng in ấn, phía trong là lớp màng CPP chiếm 70% chứa chất PE 30% để ghép hàn biên và tạo cho túi có độ dai và dày hơn. màng này được sử dụng làm nên bao bì đựng cà phê hòa tan, thực phẩm và bao bì chứa thức ăn cho gia súc gia cầm cao cấp. 

- Màng ghép OPP/PE: lớp màng OPP chiếm khoảng 30% dùng để in ấn  kết hợp 70% CPP có lớp PE trong > 70%. Lớp màng này khi sản xuất  ghép tương tự giống màng OPP/CPP tuy nhiên với lớp PE trong nhiều hơn tạo nên bao bì dai dẻo đắt hơn.

 Màng ghép PA/PE: lớp PA ngoài để chịu nhiệt và dễ dàng hút chân không và in ấn, lớp PE nằm trong kết dính hàn túi và ngăn phần mực in tiếp xúc với sản phẩm dẻo và dai hơn.

- Màng ghép OPP/MCPP: với lớp nhựa OPP có đặc tính bóng mờ dễ dàng in lên màu sắc nét và đẹp hơn. phía trong là lớp tráng M CPP với tính chất bạc trắng sáng độ dày khoảng 20-30 giúp ngăn ánh sáng và giữ mùi vệ sinh hơn.

Màng ghép OPP/AL/PE: lớp màng OPP ở bên ngoài để in nhanh hơn phía giữa là lớp AL ngăn ánh sáng mặt trời, phía trong cùng là lớp PE để hàn biên và đáy. Lớp màng này được dùng phổ biến trong túi trà cafe, thuốc bảo vệ thực vật thú y.

- Màng ghép PET/MPET/PE: lớp màng PET ở bên ngoài không những để in ấn mà còn giúp ngăn mùi chống thẩm thấu,  phía giữa là lớp MPET ngăn ánh sáng với lớp trong cùng là lớp PE dùng hàn biên và đáy.

Màng ghép PET/AL/PE: lớp màng PET ở bên ngoài ngăn mùi chống thẩm thấu, phía giữa là lớp AL ngăn sản phẩm tiếp xúc với mặt trời gây ra phản ứng sinh lý, trong cùng là lớp PE dùng hàn biên và đáy, tăng độ dày SP theo yêu cầu. Thường dùng trong bao bì mỹ phẩm dầu gội.

Ứng dụng in bao bì màng ghép phức hợp vào thực tiễn:

Một số bao bì màng ghép được ứng dụng phổ biến trong thực tiễn:

 • Bao bì bánh kẹo: dòng bao bì này được làm từ màng ghép OPP – CPP, PET - CPP…có khả năng chống ẩm, hàn nhiệt, đóng gói dễ dàng và in ấn sắc nét, độc đáo.
 • Bao bì trà, cafe: dòng bao bì này cũng được gia công từ 2-3 màng ghép phức hợp. Với tính ưu việt như dán nhiệt hiệu quả, hàn và tốc độ đóng gói nhanh. Với khả năng chắn sáng, chống ẩm, an toàn và giá trị thẩm mỹ cao. Bao bì được các cơ sở kinh doanh ưa chuộng hàng đầu.

in bao bi mang ghep phuc hop 11

Một số mẫu bao bì màng ghép phức hợp

 • Bao bì mỹ phẩm: loại này là loại màng ghép OPP/PE, PET/AL/PE…chúng bảo quản tốt và giữ được hương vị của sản phẩm.
 • Bao bì thuốc thú y: dòng bao bì được làm từ các loại màng ghép như: OPP/AL/PE, PET/AL/PE…chúng có khả năng chống ẩm, cản khí, chắn ánh sáng và mẫu mã cực kỳ sang trọng.
 • Bao bì thủy sản: thông thường chúng được gia công bởi loại màng ghép từ PET/PE, PA/PE…với khả năng chống nhiệt lên đến 60 độ. Túi có khả năng chống khí, chống bục thủng cực kỳ tốt.

in bao bi mang ghep phuc hop 12

Một số mẫu bao bì màng ghép phức hợp đẹp

tui zipper in mang ghep

tui zipper in mang ghep 3

tui zipper in mang ghep 4

tui zipper in mang ghep 2

Một số sản phẩm túi zipper in màng ghép 

Phương pháp in màng ghép phức hợp phổ biến hiện nay:

Bao bì màng ghép phức hợp đa lớp được tạo thành bằng nhiều phương pháp như:

+ Dùng chất kết dính để ghép lại các lớp màng ghép với nhau.

+ Tráng lên một lớp màng chất liệu khác trong trạng thái nóng chảy rồi  để chúng nguội đi và cứng lại.

Hiện nay, 3 phương pháp được in màng ghép phức hợp sử dụng phổ biến nhất là: 

Tráng ghép đùn:

Công nghệ tráng ghép đùn bao gồm đùn đơn, đùn kép, đùn trước, đùn sao. Là phương pháp dùng nhựa PE đun nóng chảy rồi tráng vào bề mặt màng có chất phủ. Sau đó màng ghép sẽ được đưa vào trục ép để in. Với công nghệ này, giúp tiết kiệm chi phí sản xuất và tạo sản phẩm sau khi in có độ mềm dẻo bởi khả năng chịu nhiệt thấp.

Ghép khô:

Với kỹ thuật này có dạng ghép dung môi và ghép không có dung môi, ngoài ra còn có ghép kết hợp.

phuong phap in bao bì màng ghép

Phương pháp ghép đùn và ghép khô trong in màng ghép phức hợp

Ghép ướt: 

Công nghệ này không dung môi, với công nghệ này tạo được độ bám dính cao, độ bền và thay khổ màng dễ dàng trong quá trình sản xuất.

tui zipper in mang ghep 22

Phương pháp ghép ướt trong in màng ghép

in bao bi mang ghep phuc hop 13

 Các phương pháp in bao bì màng ghép phức hợp

Quy trình in bao bì màng ghép phức hợp:

Quá trình sản xuất màng ghép phức hợp có rất nhiều công đoạn, quy trình khác nhau. Theo đó, màng ghép có sự kết hợp giữa mực in, keo dán và các nguyên liệu kết hợp nhằm cho ra dòng sản phẩm chắc chắn nhất với độ bền hoàn hảo.

quy trình in màng ghép phức hợp 

Quy trình in bao bì màng ghép phức hợp

Khác với các quy trình sản xuất bao bì thông thường, bao bì màng ghép trải qua các quy trình rất khắt khe như sau:

Bước 1: Chế tạo màng:

Đây là bước để tạo ra màng đơn. Trước đó ta cần chuẩn bị các hạt nhựa nguyên sinh. Những hạt nhựa này được đưa vào máy để chế tạo màng. Thông thường, chế tạo màng có thể sử dụng các phương pháp như: đùn cán trực tiếp, đùn cán gián tiếp, đùn thổi.

Bước 2: Ghép màng phức hợp:

Các lớp màng được tiến hành ghép lại với nhau bởi kỹ thuật nhiệt và sử dụng các chất kết dính để tạo ra màng ghép. Một số cách ghép màng như: ghép ướt, ghép đùn, ghép khô. 

Bước 3: In màng ghép:

Các lớp màng sau khi đã ghép thành công được đưa vào máy flexo để tiến hành in màng ghép. 

Bước 4: Cắt, tạo hình sản phẩm và dán:

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất và in bao bì màng ghép. Theo đó, sản phẩm sẽ được đưa vào máy tiến hành sản xuất đúng theo yêu cầu của khách hàng. 

Bước 5: Đóng gói và vận chuyển

Sau khi hoàn thành sản phẩm, xưởng sẽ đóng gói theo quy cách của khách hàng đưa ra. Và vận chuyển theo địa chỉ yêu cầu như trong hợp đồng trước đó. 

in-bao-bi-mang-ghep-phuc-hop-2

 Xưởng in màng ghép phức hợp 

Xưởng in bao bì màng ghép phức hợp uy tín - Trung Thành Print:

Với giá trị quảng cáo, marketing chuyên nghiệp, bao bì màng ghép trở thành sự lựa chọn và xu hướng của các công ty, doanh nghiệp. Đây cũng chính là lý do vì sao nhiều đơn vị muốn tìm đến các công ty uy tín để đặt mua màng ghép phức hợp.

in-bao-bi-mang-ghep-phuc-hop-3

Công ty in bao bì màng ghép phức hợp

Một trong những xưởng in bao bì lớn nhất tại HCM và Hà Nội phải kể đến đó chính là công ty in Trung Thành Print. Đây là đơn vị được rất nhiều khách hàng đánh giá cao và đặt hàng trực tiếp về dòng sản phẩm bao bì màng ghép phức hợp.

 • Tại đây bạn sẽ được phía công ty hỗ trợ tận tình, chuyên nghiệp và cho ra dòng sản phẩm đẳng cấp thương hiệu. 
 • Là xưởng in lớn sở hữu 3 hệ thống in trục đồng, in lụa, in màng ghép lớn nhất ở HCM.
 • Công ty sở hữu toàn bộ những thợ bao bì số 1 cùng với đội ngũ thiết kế đồ họa chuyên nghiệp bậc nhất của nước ta.
 • Những mẫu bao bì màng ghép được sản xuất tại đây không chỉ đảm bảo tiêu chuẩn về kiểu dáng, màu sắc in ấn mà chất liệu toàn bộ là đỉnh cao.
 • Hợp tác với Trung Thành Print khách hàng luôn được làm việc với công ty có quy cách khoa học, chuyên nghiệp. Theo đó, toàn bộ đơn hàng luôn được giao đúng hẹn, nhanh chóng. Khách hàng được kiểm tra đơn trước khi nhận nên hoàn toàn yên tâm.
 • Về báo giá: khi khách hàng đưa ra thông tin sản phẩm, nhân viên công ty nhanh chóng đưa ra bảng giá sỉ nhanh nhất, cạnh tranh không qua trung gian. Do đó giá luôn rẻ hơn so với thị trường. Đơn hàng từ 200kg trở lên phía công ty còn ưu đãi giảm giá mạnh tay cho khách hàng khi đặt bao bì màng ghép trực tiếp tại Trung Thành Print.

in-bao-bi-mang-ghep-phuc-hop-8

Liên hệ với đường dây nóng để được tư vấn cụ thể về in bao bì màng ghép phức hợp

Với trên 10 năm hoạt động sản xuất, in ấn túi màng ghép phức hợp công nghệ cao, công ty Trung Thành Print tự hào mang lại cho khách hàng những sản phẩm có giá trị tốt nhất.

 GỌI NGAY : 0937.301.856

ĐỂ ĐƯỢC BÁO GIÁ CỤ THỂ