In PP là gì? Đặc tính và ưu nhược điểm

Trang chủ Tin tức In PP là gì? Đặc tính và ưu nhược điểm

In PP là gì? Loại in này có những đặc tính, ưu nhược điểm nào? Chúng thường áp dụng in cho lĩnh vực nào? Tất cả những thông tin này sẽ được trả lời trong bài viết.

Nói đến công nghệ in PP là công nghệ in ấn hiện đại bậc nhất hiện nay. Với việc sử dụng các loại biển hiệu quảng cáo rất phổ biến, do đó công nghệ này ngày càng được áp dụng rất lớn. Đặc biệt, trong thời gian gần đây in PP có xu hướng nở rộ và thường áp dụng trong in quảng cáo và được thị trường cực kỳ ưa chuộng. Vậy in PP là gì? Tại sao công nghệ này được đánh giá cao đến vậy? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ngay nhé!

In PP là gì?

In PP được biết là một kỹ thuật in dùng giấy PP và được sử dụng trong in kỹ thuật số. Với công nghệ này người ta in một mặt trước còn mặt sau dùng keo hoặc không sử dụng keo. Thông thường in PP xong thì người ta thường phủ một lớp màng bảo về bẳng cán bóng hoặc in PP mờ để đảm bảo bản in đẹp, có độ bền cao.

in-pp-la-gi-1

Chất liệu để sử dụng in PP là decal PP thường có những đặc điểm sau: về khổ in để lựa chọn như 91cm, 107cm, 127cm và 151cm chiều dài từ 30-50m và được cuốn gọn trong cuộn. Độ dày thông thường của decal PP thường là 110mg, 120mg, 130mg, 160mg.

Với những thông tin cơ bản về in PP chắc chắn sẽ có cách lựa chọn phù hợp trong in ấn.

 

>>>Xem thêm: Kỹ thuật in chuyển nhiệt <<<

 Đặc tính của in PP

Mặc dù in PP được ứng rất phổ biến trong cuộc sống và ứng dụng trong sản xuất các loại dụng cụ trong công nghệ. Tuy nhiên loại in này có những đặc tính cơ bản như: loại in PP có độ bền cơ học cao, khá cứng và không mềm dẻo như PE, do đó không dễ dàng bị kéo dãn. Tất cả các sản phẩm in PP đều không mùi, không chất độc hại cho môi trường, do đó in PP được ứng dụng phổ biến trong cuộc sống. Thông thường khi cháy thì ngọn lửa có màu xanh nhạt và có mùi thường giống với cao su, tuy nhiên hoàn toàn lành tính nhé!

in-pp-la-gi-2

Ưu và nhược điểm của in PP

Lý do mà in PP được thị trường ưa chuộng bởi công nghệ in này cực kỳ hiện đại và giúp cho doanh nghiệp tiết kiệm được chi phía lớn mà thời gian sử dụng lại lâu bền. Bề mặt sản phẩm in có độ trong, độ bóng do đó màu sắc bắt mắt, hình ảnh và chữ in cực kỳ sắc sảo và không hề bị nhòe. Đặc biệt, áp dụng công nghệ in PP có khả năng giữ màu rất lâu từ 1-3 năm do đó rất nhiều doanh nghiệp đánh giá cao công nghệ in này. Hiện nay, sử dụng in PP còn có thể bỏ ngoài không gian bởi loại này không hề bị ảnh hưởng bởi thời tiết khắt nghiệt với khả năng chống thấm và chống dầu cực kỳ hoàn hảo.

in-pp-la-gi-3

Tuy nhiên, in PP cũng có một số hạn chế như, nếu bề mặt có vết cắt hoặc vết thủng nhỏ thì dễ bị xé rách và quá trình tháo thường để lại lớp keo. Thông thường chất liệu in decal là bằng giấy và nhựa nên dễ thấm nước, độ ẩm cao, do đó cần sử dụng loại tẩy chuyên dụng mới lột hoàn toàn được.

Các loại in PP phổ biến hiện nay

Hiện nay in PP được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống và phổ biến trong tất cả các ngành nghề. Theo đó có thể tham khảo một số loại in PP phổ biến nhất hiện nay như:

  • In PP dạng không keo để làm khung tranh, làm stande…
  • In PP cán màng có keo dùng để làm quảng cáo, các poste, decal…thường sử dụng cho các biển hiệu quảng cáo không cần đèn điện.
  • In PP cán màng có keo được sử dụng trong trang trí nội thất, loại này có thể sử dụng ánh điện.

Tùy vào mục đích sử dụng khác nhau mà khách hàng sẽ lựa chọn in PP phù hợp nhất với yêu cầu.

in-pp-la-gi-4

Với những đặc điểm vượt trội đó nên in PP đã và đang là lựa chọn hàng đầu của các doanh nghiệp khi lựa chọn công nghệ in. Lý do bởi công nghệ in này cực kỳ sắc nét và đạt chất lượng hoàn hảo. Với giá trị quảng cáo cao, nên in PP mang giá trị marketing cực kỳ hiệu quả.

in-pp-la-gi-5

Hiện nay, in PP được xem là công nghệ in hiện đại trong quảng cáo, do đó nhiều khách hàng muốn trực tiếp in ấn công nghệ này. Trung Thành Print cam kết sẽ mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng, uy tín, tốt nhất hiện nay.

 

>>>Có thể bạn quan tâm: Xưởng in bao bì nhựa lớn nhất TPHCM