Quy Trình Sản Xuất Túi Giấy Giá Rẻ Tại Trung Thành Print

Trang chủ Tin tức Quy Trình Sản Xuất Túi Giấy Giá Rẻ Tại Trung Thành Print

Túi giấy ngày càng được ưa chuộng và thay thế dần túi nilon trong các ngành công nghiệp khác nhau. Vậy quy trình sản xuất túi giấy có phức tạp không? Chúng ta sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Túi giấy ngày càng được ưa chuộng và thay thế dần túi nilon trong các ngành công nghiệp khác nhau. Vậy quy trình sản xuất túi giấy có phức tạp không? Chúng ta sẽ tìm được câu trả lời trong bài viết dưới đây.

quy trinh san xuat tui giay

Quy trình sản xuất túi giấy tại Trung Thành Print

1. Túi giấy là gì?

Túi giấy là loại bao bì có nguồn gốc tự nhiên rất thân thiện với môi trường. Được xem là sản phẩm xanh túi giấy được làm từ chất liệu giấy tái chế hay bột giấy. Túi giấy có đặc tính vượt trội là tự phân hủy giảm tác động đến môi trường và an toàn cho người sử dụng nên được ứng dụng nhiều trong cuộc sống. 

quy tỉnh san xuat tui giay

Túi giấy được sản xuất từ các loại nguyên liệu sản xuất túi giấy khác nhau như giấy Kraft, Ivory, Couche hay Bristol...với nhiều kiểu dáng và kích thước. Hầu hết doanh nghiệp hiện nay lựa chọn bao bì hoặc quà tặng túi giấy in logo để quảng cáo thương hiệu và hình ảnh lan tỏa đến công chúng.

2. Dây chuyền sản xuất túi giấy bằng máy

Những chiếc túi giấy được sản xuất theo dây chuyền sản xuất túi giấy chuyên nghiệp và tự động hóa sẽ đảm bảo được chất lượng đồng đều từ mẫu mã, kích thước đến màu sắc. Quy trình sản xuất túi giấy bằng máy sẽ được tiến hành theo 6 bước đơn giản như sau:

Bước 1: In cuộn giấy

Cuộn giấy cần sử dụng sẽ được gắn cố định lên trục máy và in theo thiết kế có sẵn đã mặc định trong máy in.

Bước 2: Cắt túi giấy. 

Sau khi quá trình in mẫu kết thúc, cuộn giấy sẽ được chuyển sang máy cắt để phân tách theo từng kích thước túi đúng chuẩn.

quy trinh san xuat tui giay 3

Những mẫu túi giấy được sản xuất bởi dây chuyền tiên tiến

Khâu 3: Gấp cạnh túi giấy

Đây là công đoạn quan trọng tạo nên hình dáng ban đầu của túi giấy. Máy gấp được vận hành để xếp nếp 4 cạnh túi giấy theo đúng quy cách.

Bước 4: Đục lỗ để xỏ hoặc gắn quai xách

Máy khoan giấy lắp mũi khoan cỡ nhỏ phù hợp với từng kích cỡ túi giấy được sử dụng để tạo lỗ trên thành túi.

quy trinh san xuat tui giay 4

 Gấp và đục lỗ túi giấy là bước ban đầu tạo nên hình dạng túi giấy

Bước 5: Gắn đáy túi giấy

Đáy túi sẽ được lắp vào túi giấy bằng máy ráp tự động hoặc máy bán tự động dưới sự điều khiển và giám sát của nhân công.

Bước 6: gia công quai túi 

Quai túi sẽ được đóng vào miệng túi bằng máy dập công nghiệp hoặc công đoạn này có thể thực hiện thủ công bằng cách xỏ dây vào lỗ vừa chính xác vừa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ.

++Xem thêm: Xưởng in bao bì giá rẻ HCM

3. Sản xuất túi giấy làm bằng tay:

Nếu bạn muốn mở xưởng sản xuất túi giấy hoặc tìm kiếm những sản phẩm túi giấy độc đáo và đặc biệt duy nhất trên thị trường thì sản xuất túi giấy bằng tay sẽ thỏa mãn mong muốn của bạn. Quá trình sản xuất túi giấy thủ công sẽ cần nhiều nhân lực và mất nhiều thời gian hơn.

quy trinh san xuat tui giay 6

  • Dựa trên yêu cầu của khách hàng đơn vị sản xuất sẽ lựa chọn chất liệu giấy, màu sắc và mực in phù hợp. Nếu bạn muốn túi giấy được bền hơn và kiểu dáng cứng cáp hơn có thể chọn chất liệu laminate. Loại giấy cao cấp này được tổng hợp từ nhiều lớp giấy khác nhau vừa có thể chống nước, chống nhiệt vừa thẩm mỹ tinh tế.
  • Đánh dấu các cạnh, các vị trí để gấp túi.
  • Đóng dập túi giấy để các mép được gấp đúng vị trí đã đánh dấu trước đó.

quy trinh san xuat tui giay 7

Một quy trình để sản xuất ra một túi giấy 

  • Dán túi: sử dụng keo chuyên dụng dán các cạnh hay mép túi lại với nhau chắc chắn để tạo thành một túi giấy hoàn chỉnh.
  • Đục lỗ và xỏ quai xách cho túi giấy được làm hoàn toàn bằng tay nên người thợ phải thật khéo léo và tỉ mỉ trong thao tác.
  • Cuối cùng là bước in ấn hình ảnh, chi tiết trang trí để bề mặt túi giấy thêm ấn tượng. 

Đối với quy trình sản xuất túi giấy bằng tay, các công đoạn khá dễ thực hiện nhưng yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo cùng với số lượng hoàn thành tương đối ít. Vì vậy giá thành sẽ cao hơn so với túi giấy sản xuất bằng máy công nghiệp.

4. Quy trình chung sản xuất túi giấy

Thiết kế túi giấy và lựa chọn chất liệu giấy in

Thiết kế túi giấy và chọn chất liệu giấy in phù hợp theo yêu cầu của khách hàng là bước đầu tiên quan trọng quyết định chất lượng thành phẩm.

  • Về thiết kế: khách hàng sẽ phải nêu rõ ý tưởng và yêu cầu cụ thể về sản phẩm. Nhân viên xưởng sản xuất có kinh nghiệm sẽ dựa trên cơ sở đó để tạo ra thiết kế phù hợp nhất. Cuối cùng, khách hàng sẽ cùng đưa ra đánh giá và thảo luận chi tiết để hoàn thiện bản thiết kế mẫu.
  • Về chất liệu: trên thị trường chất liệu giấy in khá đa dạng với đặc trưng và giá thành khác nhau. Khách hàng sẽ lựa chọn chất liệu giấy phù hợp với phân khúc sản phẩm, ngân sách doanh nghiệp.

quy trinh san xuat tui giay 8

Làm tấm kẽm in trong in ấn túi giấy

Bản kẽm thường được sử dụng trong công nghệ in Offset là một loại khuôn in, sau khi tạo khuôn sẽ được lắp trực tiếp với máy in. Mỗi bản kẽm in sẽ mang một màu sắc nhất định, cho nên tùy vào số lượng màu sắc của túi giấy chúng ta sẽ sử dụng bấy nhiêu tấm kẽm tương ứng.

Bản kẽm thường sử dụng để in offset làm bằng chất liệu kẽm mạ ngoài là lớp diazo hoặc hiện nay được làm từ nhôm để tiết kiệm chi phí. 

Trong công nghệ in ấn túi giấy, kỹ thuật in offset tạo bản kẽm được ứng dụng trong sản xuất túi giấy số lượng lớn và đảm bảo chất lượng đồng nhất. Ngoài ra, in túi giấy kỹ thuật số cũng đang được ưa chuộng vì đáp ứng yêu cầu sản xuất nhanh đối với đơn hàng số lượng ít.

quy trinh san xuat tui giay 9

In test mẫu thử

In test là yêu cầu bắt buộc để kiểm tra đối chiếu chất lượng thành phẩm so với bản thiết kế trước khi tiến hành sản xuất hàng loạt. 

Xưởng sản xuất sẽ tiến hành in một mẫu thử gửi cho khách hàng kiểm duyệt và đánh giá màu sắc hình ảnh có đạt yêu cầu. Nếu khách hàng nhận thấy chưa hài lòng thì xưởng sẽ điều chỉnh màu mực in cho phù hợp.

>>>Tham khảo thêm: Xưởng in túi nilon tại hcm

Cán màng túi giấy

Mục đích của công đoạn cán màng là giúp sản phẩm được bền màu và có khả năng chống thấm hiệu quả nhờ vào sự bảo vệ của một lớp màng nhựa bọc bên ngoài túi giấy.

Khách hàng có thể lựa chọn cách thức càn màng bóng tùy ttùy thuộc vào chất liệu giấy in và mẫu mã. Cán bóng giúp túi giấy có vẻ ngoài sang trọng và sáng bóng cùng với hình ảnh tinh tế, màu mực sắc nét. Ngược lại cán mờ sẽ không có độ bắt sáng nhưng mẫu mã hiện đại và tự nhiên hơn. Ưu điểm của cán mờ là khó nhận thấy các vết trầy xước hay gấp gãy trên bề mặt túi giấy.

quy trinh san xuat tui giay 10

Bế ngân sản xuất túi giấy

Bế giấy là công đoạn làm khuôn tạo hình cho túi giấy với sự hỗ trợ của máy bế tự động hoặc bán tự động nhằm đảm bảo độ chính xác cho từng sản phẩm.

Quá trình bế ngân là công đoạn quan trọng quyết định kiểu dáng của túi giấy đòi hỏi phải tiến hành thật cẩn thận để các cạnh túi giấy không bị chênh phô. Sau khi hoàn thành quá trình bế ngân, túi giấy sẽ có các mép gấp, đường viền rõ ràng.

Cắt và gấp thành túi

Công đoạn cắt túi giấy khá đơn giản có thể thực hiện thủ công hợac máy. Chúng ta sẽ cắt theo các đường viền bế và gấp nếp túi giấy lại với nhau. Sau cùng, sử dụng keo dán kết dính các cạnh lại.

quy trinh san xuat tui giay 11

Đục lỗ, dập dây và dập đáy

Đây là công đoạn cuối cùng gia công quai xách chắc chắn để hoàn thiện túi giấy.

Quai xách được làm từ các chất liệu khác nhau như nilon, dây dù, ruy băng... bạn nên chọn màu sắc đồng nhất với màu túi giấy để đảm bảo độ tinh tế cho sản phẩm.

Quy trình đục lỗ hay dập dây đều sử dụng máy dập công nghiệp nhằm đạt hiệu suất nhanh và sự đồng đều cho sản phẩm.

Sau khi hiểu rõ quy trình sản xuất túi giấy như trên, chắc hẳn bạn đang muốn tìm một địa chỉ may túi giấy uy tín giá rẻ và phải đảm bảo máy sản xuất túi giấy tiêu chuẩn chất lượng.

quy trinh san xuat tui giay 12

Trung Thành Printxưởng sản xuất túi giấy tiên phong trong dịch vụ in ấn gia công túi giấy với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề. Chúng tôi đã và đang phân phối bao bì, túi giấy in logo cho nhiều cơ sở kinh doanh tại TP.HCM với giá cả tốt nhất và thiết kế ấn tượng dành riêng cho mỗi thương hiệu. Nếu quý khách có như cầu đặt hàng vui lòng liên hệ Trung Thành qua số điện thoại tư vấn để nhận được ưu đãi và báo giá chi tiết nhất.

quy trinh san xuat tui giay 13

Vậy Trung Thành Print có nhận in túi giấy số lượng ít? Xem ngay câu trả lời có trong bài viết đây: https://trungthanhprint.com/in-tui-giay-so-luong-it