Mở xưởng sản xuất túi nilon cần những gì?

Trang chủ Tin tức Mở xưởng sản xuất túi nilon cần những gì?

Mở xưởng sản xuất túi nilon cần những gì? Đấy là thắc mắc của những ai đang có ý tưởng kinh doanh hình thức này. Bài viết này của chúng tôi sẽ làm rõ điều này cho các bạn.

Có rất nhiều người hiện nay đang nung nấu ý tưởng mở xưởng túi ni lông cho các địa điểm mình đang sinh sống. Tuy nhiên việc mở xưởng sản xuất túi ni lông còn nhiều băn khoăn vẫn chưa giải đáp thỏa mãn. Theo đó, muốn mở xưởng sản xuất túi ni lông cần thủ tục như thế nào? Việc đầu tư máy móc nhà xưởng chi phí có cao hay không? Các thủ tục cấp phép để mở xưởng túi ni lông phải làm gì?

Tất cả những vấn đề bạn băn khoăn có thể tham khảo nội dung như sau:

Máy sản xuất túi nilon

Bạn biết rằng, việc mở xưởng sản xuất túi ni lông là việc làm rất cần có quy mô và có sự tính toán chi tiết, tỉ mỉ. Theo đó, việc sản xuất túi ni lông gồm 2 công đoạn là thổi màng và cắt túi, do đó một dây chuyền sản xuất đòi hỏi tối thiểu phải trang bị 2 máy cho 2 giai đoạn trên.

mo-xuong-san-xuat-tui-nilon-1

Ngoài ra, việc sản xuất túi ni lông cho ra đời rất nhiều thiết kế, mẫu mã cũng như kích thước khác nhau, do đó nhà xưởng cần đầu tư một số máy móc sản xuất bao bì nilon thông dụng như: máy cắt quai, máy dập, máy hàn, máy ép…Theo đó để trang bị các hệ thống này bạn cần phải chuẩn bị lượng tại chính không nhỏ. Nguồn máy mua phải đảm bảo chất lượng giúp quy trình vận hành của máy được trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn.

Nguyên liệu sản xuất túi nilon

Nguyên liệu để sản xuất túi ni lông đó chính là các hạt nhựa. Các hạt nhựa này chủ yếu được sản xuất từ dầu mỏ và một số chế phẩm từ dầu mỏ để tạo thành hạt nhựa có màu sắc và tính chất hóa học khác nhau. Hiện nay, một số nguyên liệu thông dụng có thể kể đến như: hạt nhựa HDPE, hạt nhựa LDPE, hạt nhựa PP và cùng một số nguyên liệu hạt nhựa thông dụng khác.

mo-xuong-san-xuat-tui-nilon-2

Về nhà xưởng, mặt bằng

Muốn mở xưởng in túi ni lông, vấn đề nhà xưởng, mặt bằng vô cùng được chú trọng. Bạn cần có dự tính quy mô sản xuất và hệ thống dây chuyền máy móc cụ thể nhằm đảm bảo diện tích xưởng được chuẩn xác. Thông thường diện tích nhà máy và nhà kho tính luôn diện tích. Với một nhà máy sản xuất ni lông cỡ lớn thì diện tích chiếm khoảng 500m2.

mo-xuong-san-xuat-tui-nilon-3

Cần tính toán sao cho tài chính được phù hợp nhất nhằm mục đích mở xưởng ới quy mô phù hợp nhất đặt ra.

Về thủ tục mở xưởng sản xuất túi nilon

Để mở xưởng sản xuất túi ni lông bạn cần tuận thủ những thủ tục quy định như sau:

Bước 1: Bạn cần chuẩn bị hồ sợ và nộp hồ sơ xin cấp phép đăng ký kinh doanh tại sở kế hoạch và đầu tư. Theo đó, bạn cần chuẩn bị các loại hồ sơ như sau: giấy đề nghị đăng ký kinh doanh, danh sách thành viên, dự thảo điều lệ công ty và bản sao một số giấy tở hợp lệ như CMND, hỗ chiếu của người đại diện pháp luật. Sau khi nộp hs về sở Kế hoạch đầu tư sau thời gian quy đinh, sở sẽ cấp phép đăng ký kinh doanh và mã số thuế cho xưởng.

Bước 2: Đăng bố cáo thành lập mới doanh nghiệp trên cổng thông tin quốc gia: Sau khi nhận được giấy chứng nhận của Sở kế hoạch đầu tư, doanh nghiệp phải thông báo công khai trên cổng thông tin quốc gia về đăng ký doanh nghiệp và phải trả phí theo quy định của pháp luật. Theo đó, các nội dung công bố cần lưu ý bao gồm giấy chứng nhận đăng ký doanh nghiệp, thông tin về ngành…

mo-xuong-san-xuat-tui-nilon-4

Bước 3: Các thủ tục sau khi có giấy phép kinh doanh

  • Doanh nghiệp phải tiến hành khắc dấu và thông báo phát hành mẫu dấu của doanh nghiệp.
  • Tiến hàng gắn bảng hiệu tại trụ sở của công ty.
  • Doanh nghiệp tiến hành khai thuế theo đúng quy định tại đơn vị đặt trụ sở chính. Có thể tại chi cục thuế quận, huyện.
  • Bước tiến theo, doanh nghiệp mở tài khoản ngân hàng và cần thông báo tài khoản ngân hàng lên sở kế hoạch đầu tư.
  • Tiến hành đăng ký chữ ký số và kích hoạt nộp thuế điện tử cho doanh nghiệp.
  • Nộp thuế môn bài cho công ty.
  • Tiến hành làm các thủ tục xin đặt in háo đơn và thông báo phát hành hóa đơn GTGT.

Với những thông tin cơ bản về trình thủ tục mở xưởng như trên, chắc chắn bạn đã có những thông tin cơ bản trước khi tiến hành mở xưởng bao bì.

mo-xuong-san-xuat-tui-nilon-5

Theo đó, để đảm bảo quy trình mở xưởng được nhanh chóng, tiện lợi, không có vướng mắc, bạn có thể trực tiếp liên hệ tại các xưởng bao bì để được tư vấn. Có thể trực tiếp liên hệ xưởng bao bì Trung Thành Print, đội ngũ nhân viên của xưởng sẽ hỗ trợ cho tất cả khách hàng liên hệ tư vấn, hỗ trợ.

>>>Tham khảo: Xưởng in ấn bao bì nilon lớn nhất TPHCM