Những kỹ thuật in cơ bản hiện nay

Trang chủ Tin tức Những kỹ thuật in cơ bản hiện nay

Cùng chúng tôi tìm hiểu những kỹ thuật in cao bản được sử dụng phổ biến trong ngành in hiện nay qua bài viết này. Hi vọng bài viết sẽ bổ sung kiến thức in ấn cho các bạn

Là người quan tâm đến các công nghệ in ấn để đặt gia công các loại bao bì sao cho chính xác nhất và đảm bảo được chất lượng sản phẩm khi ra đời. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu đến bạn những kỹ thuật in cơ bản nhất hiện nay để tham khảo nhé!

cac-ky-thuat-in-co-ban

Các kỹ thuật in cơ bản hiện nay

Top những kỹ thuật in phổ biến hiện nay:

Kỹ thuật in offset

In offset là một trong những kỹ thuật in thông dụng nhất. Với việc sử dụng các hình ảnh dính mực in được ép lên tâm cao su hay còn gọi là tấm offset trước, sau đó mới ép từ miếng cao su này lên giấy. Trong trường hợp sử dụng in thạch bản, kỹ thuật này tránh được tình trang nước bị dính lên mực in.

in-offset

Công nghệ in offset

Công nghệ in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là kỹ thuật in rất phổ biến và được áp dụng trên thị trường rất nhiều. Chỉ cần bạn đem đĩa dữ liệu đến cơ sở in thì dữ liệu sẽ được nạp vào máy in kỹ thuật số. Sử dụng công nghệ này cho phép in được nhanh và in ngay khi cần gấp.

in-ky-thuat-so

Công nghệ in kỹ thuật số

Kỹ thuật in ấn flexo

In flexo là kỹ thuật in được sử dụng chủ yếu trên in ấn decal nhãn hàng hóa, in các loại màng, thùng carton…Kỹ thuật này còn gọi là kỹ thuật in nổi tức là các phần tử in như chữ viết, hình ảnh, kỹ hiệu…nằm cao hơn so với các phần tử không in trên cùng bền mặt giấy. Hình ảnh trên khuôn in sẽ ngược chiều so với hình ảnh thực, theo đó mực được cấp bằng trục anilox rồi truyền thực tiếp lên vật liệu in trong quá trình ép in.

in-flexo

Công nghệ in flexo

Công nghệ in ống đồng

Đây là công nghệ in được áp dụng phổ biến trên thị trường hiện nay trong in bao bì, in báo chí…Kỹ thuật in này có đặc điểm là những chi tiết, hình ảnh, chữ viết cần in sẽ được khắc lõm vào trục in kim loại. Khi quá trình in thì mực in sẽ được dẫn lên khuôn in và nhờ vào áp lực của máy in nên phần cần in sẽ được in lên bề mặt vật liệu nhanh chóng. In ống đồng thường áp dụng với số lượng đơn hàng lớn.

in-ong-dong

Công nghệ in ống đồng

Công nghệ in lụa

In lụa là một dạng kỹ thuật in cơ bản nhất hiện nay và xuất phát từ xa xưa. In lụa được giới thợ in đặt ra bởi xuất phát ban đầu là bản lưới làm từ khuôn tơ lụa. Sau này, bảo lưới được thay bởi các vật liệu như vải bông, vải sợi hóa học...nên còn gọi là in lưới. In lụa được thực hiện theo nguyên lý chỉ cho một phần mực in được thấm qua lưới in, in lên vật liệu trước đó và một số mắt lưới khác đã được bịt kín bởi hóa chất chuyên dùng. Kỹ thuật này áp dụng cho rất nhiều vật liệu như nilon, vải, thủy tinh, kim loại, gỗ, giấy…

in-lua

Công nghệ in lụa

Công nghệ in AB

Đây là kỹ thuật in cơ bản trên hai mặt giấy hoàn toàn khác nhau. Sau khi in xong mặt thứ nhất, mặt A thì tiến hành thay toàn bộ bản kẽm để in mặt thứ 2. Thông thường công nghệ này in giá thành khá cao và thường áp dụng cho in báo chí, in catalo…

Kỹ thuật in ấn proof

Bản in mẫu để test màu file thiết kế và màu sắc của máy xem đạt chuẩn đến đâu. Bảng in Proof thường được dùng để khách hàng ký duyệt màu sắc của bản in. Sử dụng bản in này chính là tiêu chuẩn của kỹ thuật in offset về màu sắc.

in-proof

In proof

Kỹ thuật in UV

Đây là kỹ thuật tin sử dụng mực UV trong quá trình in ấn. Việc sử dụng mực in lụa UV sẽ tạo được hiểu ứng ẢV và in trên vật liệu với năng suất cao và đảm bảo chất lượng sản phẩm được hoàn hảo.

in-uv

Công nghệ in UV

Công nghệ in thạch bản

In thạch bản hay còn gọi là in Lito, đây là phương pháp in ấn trên bề mặt nhẵn. Hiện nay, phương pháp in này có nhiều đổi mới, ngoài việc sử dụng bản in bằng kim loại và hình ảnh được chụp thì nguyên tắc vẫn không thau đổi so với in thạch truyền thống.

Công nghệ in trụ trở

Đây là cách in hai mặt hoàn toàn giống nhau. Sau khi in ấn xong một mặt thì máy sẽ tự động trở lại để in mặt thứ hai.

Trên đây là những kỹ thuật in được sử dụng khá phổ biến trên thị trường và được nhiều đơn vị in ấn áp dụng trong sản xuất, gia công các loại bao bì.

 Để đặt in sản phẩm bao bì đạt chất lượng cao, mẫu mã chất lượng, độ nét hoàn hảo thì quý khách nên tìm đến các cơ sở có hệ thống kỹ thuật in công nghệ cao. Một trong những đơn vị có hệ thống in ấn hiện đại bậc nhất trên thị trường chính là xưởng Trung Thành Print. Hãy trực tiếp liên hệ để được tư vấn miễn phí, trân trọng!

Tham khảo: 

+ Xưởng in bao bì uy tín tại TPHCM

+ Tác hại của bao bì nhựa dùng 1 lần