Kỹ thuật in ấn flexo

Trang chủ Tin tức Kỹ thuật in ấn flexo

Cùng chúng tôi tìm hiểu về Kỹ thuật in flexo thông qua khái niệm, nguyên lý hoạt động, ứng dụng trong in ấn và những lỗi thường gặp trong bài viết này nhé.

Với công nghệ in ấn ngày càng phát triển và cho ra nhiều thiết kế hình ảnh ấn tượng, độc đáo. Một trong những kỹ thuật hiện đại nhất phải kể đến đó chính là in flexo, tuy nhiên rất nhiều người vẫn chưa nắm rõ in flexo là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về in ấn flexo ngay nhé!

ky-thuat-in-flexo-6

In flexo là gì?

Kỹ thuật in flexo chính là kỹ thuật in nổi các loại hình ảnh, chữ viết, biểu tượng…trên khuôn in. Các hình ảnh in sẽ nằm cao hơn so với các phần tử không in, nổi lên trên mặt phẳng giấy in. Công nghệ này có hình ảnh trên khuôn ngược chiều và được cấp mực bằng trục anilox, sau đó mực được truyền trực tiếp lên vật liệu in thông quá quá trình ép mực in.  Kỹ thuật này chủ yếu được sử dụng để in thùng carton, in các loại decal nhãn hàng hóa, các loại màng, sticker, in nhãn mác bao bì, vỏ thùng carton…

ky-thuat-in-flexo-1

Nguyên lý kỹ thuật in flexo

Khi in bằng kỹ thuật flexo sẽ dựa trên nguyên lý hoạt động của trục anilox. Đây là loại trục bằng kim loại có bề mặt được khắc lõm nhờ đó mà mực được cấp vào khuôn một cách dễ dàng nhất. Khi được nhúng trong máng mực. Khi nhúng trực vào máng mực thì theo các ô nhỏ đi vào bên trong và được gạt bằng dao gạt mực. Khuôn in thường được làm bằng nhựa chuyên dụng và sẽ tiếp xúc với trục và nhận mực từ các ô trên bề mặt của trục in sau đó truyền lên vật liệu in. Tất cả các hình ảnh, chữ viết sẽ được in nổi lên vật liệu một cách nhanh chóng nhất và ngược chiều với hình ảnh trên khuôn in.

ky-thuat-in-flexo-2

Lý do nên chọn in flexo

Nói đến công nghệ in flexo là công nghệ in mới và không thể nào phủ định được ưu điểm của công nghệ này trong in công nghiệp. Theo đó, rất nhiều doanh nghiệp lựa chọn công nghệ này trong in ấn flexo bởi những lý do sau:

Đây là kỹ thuật in ấn hiện đại nên mực in rất nhanh cho phép in tốc độ nhanh mà hình ảnh cho ra cực kỳ ấn tượng. Ngoài ra, công nghệ in flexo còn giúp cho việc in ấn rất tiện lợi bởi in được trên rất nhiều bề mặt vật liệu kể cả bề mặt cứng và mềm. Với in flexo còn cho phép in hai mặt rất đẹp và tiện lợi. Với công nghệ in flexo cho phép được ứng dụng trong việc cuộn in liên tục, điều này giúp tăng công suất in ấn cực nhanh. Theo đó, in flexo cho phép in cả chiều ngang và cho phép in cả 2 mặt. Đặc biệt, in flexo còn có thể in trên các tấm tôn cứng.

ky-thuat-in-flexo-3

Với những ưu điểm tuyệt vời này nên in flexo được thị trường lựa chọn rát nhiều và đặt gia công số lượng lớn.

Đối với các doanh nghiệp cần in số lượng lớn, đảm bảo chất lượng thì việc lựa chọn in flexo là lựa chọn hoàn hảo nhất hiện nay.

Ứng dụng kỹ thuật in flexo trong ngành in ấn

Hiện nay kỹ thuật in này được ứng dụng rất nhiều trong cuộc sống cũng như trong kinh doanh. Thông thường công nghệ này được sử dụng trong in tem, nhãn mác, túi giấy, vỏ thùng carton hoặc các sản phẩm in dạng cuộn. Ngoài ra, một số còn sử dụng in trên giấy, decal, vải màng, thủy tinh, tôn, thép…

ky-thuat-in-flexo-4

Với việc in ấn nhanh chóng trên tất cả các bề mặt và cho ra mẫu in chuẩn nét, chất lượng, mang tính thẩm mỹ cao, do đó nhiều đơn vị đặt in số lượng lớn thường lựa chọn công nghệ này. Thông thường in tem, nhãn mác, decal…sử dụng công nghệ này phổ biến nhất.

Một số lỗi thường gặp trong in flexo

Mặc dù đây là kỹ thuật in ấn hiện đại, tuy nhiên trong một số trường hợp thì kỹ thuật in ấn này cũng có gặp một số lỗi như:

Mực in bị dính hoặc dễ bị lem do dùng mực in không phù hợp. Một số trường hợp mực in có bọt khí, mực in bị lốm đốm do cung cấp không đều ở các đốm hoặc các kẻ sọc trên bản in. Ngoài ra, nếu thừa mực ở mép thì dễ bị tràn hoặc lem mực. Do đó quá trình in ấn kỹ thuật flexo khách hàng cần hết sức chú ý để đảm bảo sản phẩm in được tốt nhất.

ky-thuat-in-flexo-5

Với công nghệ in ấn hiện đại, do đó nhu cầu in flexo trên thị trường rất lớn. Nhiều doanh nghiệp muốn tìm đến các xưởng gia công uy tín để in flexo chất lượng giá rẻ nhất. Theo đó, hãy trực tiếp liên hệ ngay về xưởng in lớn nhất với hệ thống công nghệ cao của Trung Thành Print nhé! Tùy theo yêu cầu cũng như đơn hàng, mục đích cần in ấn, phía công ty sẽ tiến hành in ấn theo yêu cầu của khách hàng nhanh chóng, tận tình, chuyên nghiệp nhất. Hãy tham khảo bảng giá nhanh nhất ngay hôm nay.

>>>Tham khảo: Kỹ thuật in kỹ thuật số và ứng dụng