Tìm hiểu về in kỹ thuật số

Trang chủ Tin tức Tìm hiểu về in kỹ thuật số

In kỹ thuật số là kỹ thuật in như thế nào? Ứng dụng trong các lĩnh vực gì? Có ưu điểm và nhược điểm gì? Tất cả những thông tin này sẽ được chúng tôi chia sẻ cho các bạn.

In kỹ thuật số là kỹ thuật in ấn hiện đại nhất trong những năm gần đây. Công nghệ in này cho ra sản phẩm in ấn đẹp, chuẩn màu, sắc nét và cực kỳ sống động. Mặc dù được ứng dụng rất nhiều nhưng vẫn có một số người vẫn chưa nắm được công nghệ in kỹ thuật số. Kỹ thuật in này thường được ứng dụng trong lĩnh vực nào? Giá thành in ấn trên thị trường có cao hay không? Xưởng in nào trực tiếp in ấn chuyên dụng. Tìm hiểu về in kỹ thuật số thông qua bài viết này cùng chúng tôi nhé.

In kỹ thuật số là gì?

Thay vì in theo phương pháp offset truyền thống, khách hàng phải chờ từ 2-3 ngày để làm phim và phơi bản phim mà giá thành lại khá cao. Thay vào đó in kỹ thuật số ra đời đã đưa ra bước tiến mới trong công nghệ in ấn.

in-ky-thuat-so-1

Công nghệ in này cho phép in trực tiếp từ hình ảnh kỹ thuật số đến các phương tiện truyền thông đa dạng. Các hình ảnh kỹ thuật số được phân tích và đưa vào in ấn cho ra sản phẩm ngay trực tiếp. Dựa trên sự tự động hóa của máy in, chỉ cần nạp hình ảnh cần in vào máy thì máy in sẽ tiến hành xử lý số liệu, tự động pha màu và thực hiện in ra ngay sản phẩm mà không bị mất thời gian.

Ứng dụng của in kỹ thuật số trong ngành in ấn

Với nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn so với các công nghệ in ấn thông thường, in kỹ thuật số được ứng dụng rất phổ biến trên thị trường, đặc biệt là các lĩnh vực kinh doanh cực kỳ ưa chuộng công nghệ in ấn này.

in-ky-thuat-so-2

  • Trong lĩnh vực thời trang: in áo thun, in áo phông và một số sản phẩm thời trang khác.
  • Trong lĩnh vực truyền thông: sử dụng in poster, in biển hiệu, tờ gấp, tờ rơi…
  • Một số ngàng nghề khác: in trên kính, in trên gỗ, ốp lưng điện thoại…tạo nên những mẫu mã rất đẹp.

Có thể khẳng định rằng, in kỹ thuật số cực kỳ phổ biến và cho phép in ấn trên rất nhiều bề mặt và cho ra sản phẩm chất lượng rất tốt. Đây chính là lý do vì sao in kỹ thuật số được ứng dụng được ưa chuộng nhất hiện nay.

Ưu và nhược điểm của in kỹ thuật số

Đối với công nghệ in kỹ thuật số cho phép in nhanh, số lượng vừa và nhỏ. Trong các công đoạn in người dùng có thể thay đổi nội dung trong từng bản in rất tiện lợi.  Với công nghệ này sản phẩm ra đời rất chất lượng, hình ảnh sống động như file mẫu và giá thành lại rất rẻ. Một số vật liệu rất khó áp dụng trong in kỹ thuật số, do đó khi in cần lựa chọn loại chất liệu phù hợp nhất.

in-ky-thuat-so-3

Đối với in kỹ thuật số đòi hỏi kỹ sư trong quá trình in cần nắm rõ quy trình vận hành của máy in mới có thể sử dụng được. Do đó khi in đòi hỏi cần đảm bảo kỹ sư lành nghề, chuyên nghiệp mới cho ra sản phẩm đảm bảo chuẩn chất lượng.

Quy trình in kỹ thuật số

Đây là quy trình hiện đại sử dụng máy in công nghiệp nhằm tạo ra dòng sản phẩm chất lượng. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về phương pháp in chuyên dụng nhất nhé!

in-ky-thuat-so-4

Công nghệ in này dựa trên nguyên lý in trực tiếp từ hệ thống máy tính điều khiển đến máy in thông qua phần mềm RIP. Để mực có độ bám dính tốt cần xử lý vật liệu trước khi in. Quá trình xử lý này rất quan trọng nhằm cho ra sản phẩm chất lượng tốt, độ bám màu tốt, in ấn hình ảnh sắc nét. Theo đó, quy trình này thường trải qua các công đoạn sau:

  • Chuẩn bị file in
  • Tiến hành đưa file in vào đầu nhận của máy in kỹ thuật số
  • Kiểm tra máy in và tiến hành in tự động
  • Khi in ra sản phẩm, đợi mực khô hoặc có thể đưa qua máy để sấy khô
  • Kiểm tra sản phẩm, kết thúc quá trình in

in-ky-thuat-so-5

Công nghệ in này hầu như được xử lý tự động, do đó quá trình in nhanh chóng, tiện lợi và cho ra sản phẩm rất đẹp. Hiện nay công nghệ in kỹ thuật số được ứng dụng rất phổ biến và được áp dụng tại rất nhiều xưởng in tuy nhiên khi đặt in thì khách hàng cần có sự lựa chọn các xưởng sao cho uy tín, có công nghệ máy in hiện đại để tiến hành in ấn chuyên dụng nhất. Một trong những xưởng áp dụng công nghệ này tiên phong phải kể đến đó là xưởng bao bì Trung Thành Print. Tại đây xưởng trang bị đầy đủ các công nghệ tiên tiến nhất đáp ứng tốt mọi yêu cầu của tất cả khách hàng khi liên hệ trực tiếp. Hãy trực tiếp tham khảo quy trình in kỹ thuật số giá sỉ tại đây nhé!

>>Tham khảo: https://trungthanhprint.com/xuong-in-bao-bi-nhua-gia-re-tphcm