Thiết Kế Logo Độc Quyền - Sáng Tạo - Khác Biệt

Trang chủ Thiết Kế Thiết Kế Logo Độc Quyền - Sáng Tạo - Khác Biệt

Một thiết kế logo ra đời đã “ngốn” biết bao thời gian, công sức và sự đầu tư của doanh nghiệp. Từ mọi lĩnh vực như kinh doanh, truyền thông sự kiện hay mở shop online… đều cần có thiết kế logo ấn tượng và ý nghĩa. Song để sở hữu được điều đó không hẳn doanh nghiệp nào cũng làm được. Bởi vậy khi nhắc đến thiết kế logo đơn giản là vậy nhưng lại cần đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nhằm tạo nên sự độc đáo và khác biệt trong truyền tải thông điệp cũng như nhận diện thương hiệu. Dưới đây là tổng hợp những kiến thức về thiết kế logo cực hữu ích mà bạn nên chú ý nhất là nếu với những ai đang cần một chiếc logo đẹp, ấn tượng thì chớ hề bỏ qua nhé! 

Một thiết kế logo ra đời đã “ngốn” biết bao thời gian, công sức và sự đầu tư của doanh nghiệp. Từ mọi lĩnh vực như kinh doanh, truyền thông sự kiện hay mở shop online… đều cần có thiết kế logo ấn tượng và ý nghĩa. Song để sở hữu được điều đó không hẳn doanh nghiệp nào cũng làm được. Bởi vậy khi nhắc đến thiết kế logo đơn giản là vậy nhưng lại cần đòi hỏi sự sáng tạo không ngừng nhằm tạo nên sự độc đáo và khác biệt trong truyền tải thông điệp cũng như nhận diện thương hiệu. Dưới đây là tổng hợp những kiến thức về thiết kế logo cực hữu ích mà bạn nên chú ý nhất là nếu với những ai đang cần một chiếc logo đẹp, ấn tượng thì chớ hề bỏ qua nhé!

1. Thiết kế logo là gì?

Thiết kế logo là sự tổng hợp và kết hợp một cách sáng tạo các yếu tố như hình ảnh, biểu tượng, slogan, tên thương hiệu cho đến những font chữ, cách sử dụng màu sắc….được thể hiện trên bản vẽ. Từ đó giúp tạo nên bản sắc của thương hiệu và tăng độ nhận diện thương hiệu.

thiet-ke-logo-1

2. Hướng dẫn thiết kế logo đơn giản nhất

Để tạo logo ấn tượng và mang tính đột phá, bạn chớ bỏ qua các bước hướng dẫn thiết kế logo đơn giản sau:

Bước 1: Xác định mục đích sử dụng logo, tham khảo đối thủ cạnh tranh và lên ý tưởng

Đầu tiên bạn cần xác định mục đích chính sử dụng logo là gì. Đó có thể là nhận diện thương hiệu, cũng có thể dùng làm ấn phẩm truyền thông hay làm thông tin brand guideline…

Tiếp đến làm logo cần tham khảo đối thủ cùng ngành. Từ đó rút ra kinh nghiệm và cố gắng tạo được logo khác biệt đối với họ. Đây được xem là cách chọn lọc thông tin cực nhạy bén.

Sau đó chọn lấy 1 ý tưởng thiết kế tốt nhất và đảm bảo truyền tải được thông điệp mạnh mẽ nhất.

Bước 2: Phác thảo bản Sketch và Digital

Nếu Sketch giúp bạn ghi lại ý tưởng và thành phần cơ bản bằng cách phác thảo thông qua vẽ chì hoặc màu thô. Thì Digital sẽ đưa ý tưởng ấy lên máy tính một cách trực quan và sinh động nhất. Thế nên khi muốn thiết kế logo miễn phí bạn có thể tham khảo nhanh bằng 2 bản phác thảo này.

Bên cạnh đó bạn cần phác thảo trước từ 2 đến 4 hình ảnh thể hiện logo ra giấy. Đó có thể là tên thương hiệu, hình khối hay bất kỳ một hình dạng mang ý nghĩa riêng.

Tiếp đến là kết hợp các hình ảnh khác nhau để tạo nên hình ảnh có ý nghĩa. Có thể làm ngẫu nhiên để đem đến nhiều sự lựa chọn độc đáo.

Sau đó chọn 3 logo tốt nhất và tham khảo ý kiến người trong ngành. Tiếp đến đưa lên bản Digita.

Bước 3: Phối màu logo

Tiếp đến chọn tone màu phù hợp cho logo mang tính thẩm mỹ và thể hiện được thông điệp ấn tượng nhất thu hút khách hàng.

Bước 4: Thẩm định mẫu logo thiết kế

Với bước này bạn cần lên danh sách đối tượng khảo sát và tiến hành thu thập lựa chọn các đối tượng ở 3 logo bạn đã tạo ra. Sau đó sàng lọc ý kiến. Với những thiết kế dành riêng cho logo mỹ phẩm cũng không nằm ngoài ngoại lệ.

Bước 5: Tiến hành chỉnh sửa

Sau khi khảo sát bạn có thể điều chỉnh những phần phù hợp để dần hoàn thiện logo về tổng thể: màu sắc, hình dáng, kích thước, font chữ…

thiet-ke-logo-6

Hy vọng với những bước làm đơn giản trên đã giúp bạn áp dụng thành công khi muốn thiết kế logo công ty để tạo nên thương hiệu riêng.

 3. Những lưu ý khi thiết kế logo:

Để thiết kế logo, thiet ke logo trở nên hoàn hảo bạn nên chớ bỏ qua những lưu ý cần thiết sau:

Không cần sử dụng quá nhiều chi tiết

Giá trị của logo không nằm ở việc phức tạp hóa các nguồn thông tin đem thể hiện nhiều lên nó. Mà logo là tín hiệu tạo hình thẩm mỹ, là điểm chạm đầu tiên của khách hàng khi đến trải nghiệm sản phẩm, dịch vụ. Vậy nên chỉ cần sử dụng đường nét rõ ràng, ấn tượng và sử dụng ít chi tiết để truyền tải thông tin hàm sức. Như vậy chính là mấu chốt dẫn đến thành công và sự bền vững của logo. 

thiet-ke-logo-3

Logo cần được biến đổi linh hoạt

Tùy theo đặc điểm, kích thước các loại sản phẩm mà bạn có thể sử dụng các phiên bản logo khác nhau hoặc có thêm chút biến tấu. Song logo đó cần đảm bảo nằm trong tổng thể nguyên tắt thiết kế chung của nhãn hàng.

thiet-ke-logo-4

Sử dụng các quy tắc thiết kế để tăng hiệu quả

Những thiết kế logo ấn tượng luôn đánh giá cao khả năng sáng tạo không giới hạn của con người. Tuy nhiên nhiều trường hợp bạn nên cân nhắc sử dụng các quy tắc thiết kế: tỷ lệ vàng, quy tắc 1/3, quy tắc ngón tay… để tăng hiệu quả và tạo sự cân đối gây ấn tượng thoải mái cho người nhìn.

thiet-ke-logo-5

Logo nên dễ dàng nhận ra ngay khi thay đổi kích cỡ

Tùy theo hoàn cảnh mà đôi khi logo cần thay đổi kích cỡ phóng to hay thu nhỏ. Vậy nên hãy đảm bảo rằng dẫu thay đổi như thế nhưng khách hàng vẫn dễ dàng tiếp cận và nhận ra được logo thương hiệu của mình. Ví dụ như hình ảnh logo quảng cáo Apple. Nếu không có thêm một vết cắn thì khi thay đổi kích thước đôi khi người nhìn không khó hiểu lầm đó không phải là hình ảnh quả táo mà chỉ là một quà cherry thì sao.

thiet-ke-logo-2

Tham khảo thêm bài thiết kế tem nhãn tại đây: https://trungthanhprint.com/thiet-ke-tem-nhan 

4. Các mẫu thiết kế logo đẹp ấn tượng tại Trung Thành Print

Có rất nhiều mẫu thiết kế logo đẹp và ấn tượng tại Trung Thành Print mà bạn có thể cân nhắc lựa chọn. Đặc biệt có thể tải về những mẫu để tham khảo thiết kế logo free cực độc đáo:

Mẫu logo chỉ bao gồm biểu tượng:

thiet-ke-logo-8

 

Mẫu logo chữ:

thiet-ke-logo-10

Mẫu logo gồm chữ và biểu tượng:

thiet-ke-logo-16

Mẫu thiết kế logo kết hợp biểu tượng và slogan:

thiet-ke-logo-14

Mẫu thiết kế logo kết hợp chữ và slogan:

thiet-ke-logo-15

Mẫu logo kết hợp chữ, slogan và biểu tượng:

thiet-ke-logo-13

File mẫu thiết kế logo Trung Thành Print:

thiet-ke-logo-17

5. Dịch vụ thiết kế logo ấn tượng tại Trung Thành Print

Nếu bạn đang kiếm tìm một địa chỉ thiết kế logo ấn tượng, giá tốt chắc chắn Trung Thành Print là sự lựa chọn không gì tốt hơn thế. Trung Thành Print tự hào là đơn vị hoạt động trong dịch vụ thiết kế logo nhiều năm và nhận được sự hài lòng nhất của quý khách hàng.

Đến với Trung Thành Print – một đơn vị luôn đặt lợi ích của khách hàng lên trên hết. Vậy nên chúng tôi luôn cố gắng thiết kế hoàn thiện để logo luôn đồng hành cùng với sự phát triển bền vững và tạo ra được nhiều lợi nhuận nhất. Từ khâu chăm sóc khách hàng tận tâm đến việc tạo logo free, tư vấn miễn phí hoàn toàn và chỉnh sửa cũng như đưa ra những ý tưởng thiết kế ấn tượng, đúng tiến độ… Chắc chắn Trung Thành Print chính là điểm đến lý tưởng khi bạn có nhu cầu về thiết kế logo.

LIÊN HỆ: 0937.301.856

Có thể thấy một cửa hàng, doanh nghiệp uy tín, chuyên nghiệp luôn có thiết kế logo đậm chất riêng và cực  kỳ thu hút. Để sở hữu được trọn vẹn điều ấy là một quá trình đầu tư không hề nhỏ. Hãy để Trung Thành Print biến những ý tưởng kinh doanh của bạn thành một chiếc thiết kế logo hoàn hảo. Mọi chi tiết xin liên hệ trực tiếp để nhân viên chúng tôi tư vấn cụ thể hơn.