Tổng hợp mẫu Trống Đồng Vector ấn tượng nhất

Trang chủ Tài Nguyên - Download Tổng hợp mẫu Trống Đồng Vector ấn tượng nhất

Chúng tôi đã chọn lọc ra hàng loạt mẫu mã trống đồng vector đẹp nhất, ấn tượng và độc đáo nhất để phục vụ bạn trong công việc. Tải ngay bộ sưu tập trống đồng hoàn toàn miễn phí ngay cuối bài viết.

Trống đồng là loại nhạc cụ khoảng hàng nghìn năm trước từ thời Văn Lang, đặc biệt là trong giai đoạn thời kỳ Đông Sơn. Với nét đặc trưng là những hoạ tiết cực kỳ đặc biệt. Không chỉ phổ biến ở Việt Nam, trống đồng còn phổ biến tại một số nước Đông Nam Á và phía Nam Trung Quốc. Những mẫu mã thiết kế của trống đồng có hàng loạt trên mạng mang nhiều ý nghĩa ẩn sâu sau đó, và bạn cũng đang tìm kiếm các mẫu để phục vụ cho công việc học tập của mình. Hãy để Trung Thành Print giúp bạn, chúng tôi đã chọn lọc ra hàng loạt mẫu mã Trống Đồng vector đẹp nhất, ấn tượng và độc đáo nhất để bạn có thể làm việc trơn tru hơn. Link tải nằm ở cuối bài viết bạn nhé!!  

Trống Đồng Vector là gì?

Trống đồng là loại nhạc cụ khí bằng đồng phổ biến tại Việt Nam, một số nước Đông Nam Á và phía Nam tỉnh thành Trung Quốc. Trống đồng không chỉ là nhạc cụ âm nhạc mà còn là tinh hoa văn hóa của nền văn minh cổ đại thời bấy giờ. Trống đồng còn được xem là biểu tượng của bình minh. Tượng trưng cho một nền văn minh lúa nước, nó phát triển mạnh trong thời kỳ Đông Sơn, thời kỳ mà thau đồng trong giai đoạn thịnh vượng nhất. 

Vector Trống Đồng Đông Sơn

Vector Trống Đồng Đông Sơn

Trống đồng còn được xem là biểu tượng cho quyền lực, tôn giáo. Theo tín ngưỡng của người Việt trong trống đồng có Vị Thần Trống coi giữ. Giúp các vua Hùng, Lý, Lê, Trần,.. giữ nước vững mạnh cho tới thời bấy giờ. Trống đồng còn được dùng cho các lễ hội, các nghi lễ hoặc trong chiến tranh khi người thủ lĩnh kêu gọi tập hợp binh lính. Ngày nay, ta chỉ còn thấy trống đồng tại các bảo tàng, đặc biệt ở Phú Thọ mỗi dịp đến Ngày lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 10/03 âm lịch, phong tục đánh trống đồng vẫn còn lưu lại để tưởng niệm công ơn xây dựng nước Đại Việt của các Vua Hùng và  sự ra đời ý nghĩa sâu sắc của Trống Đồng. 

Trống Đồng có mấy loại?

Theo nhà khảo cổ người Áo, trống đồng được phân loại thành 4 loại Heger. Trống Đông Sơn thuộc loại trống Heger I. Trống thuộc loại lớn nặng tầm 20-40kg, có dạng hình trụ thẳng đứng. Mặt trống là hoa văn, họa tiết.  

Trong Dong thuoc loai Heger I

Trống đồng thuộc loại Heger I

Ý nghĩa của sự ra đời của Trống Đồng:

Ý nghĩa của trống đồng nằm ở các hoạ tiết trên mặt trống. Nổi bật là họa tiết Đông Sơn và Ngọc Lũ. Đây có lẽ là họa tiết nổi bật nhất, kỳ công thể hiện khiếu thẩm mỹ của thời kỳ thời bấy giờ. Từng họa tiết đều mang ý nghĩa sâu sắc thể hiện sự thịnh vượng của thời kỳ Văn Lang.

Y nghia cua trong dong vector

Ý nghĩa của sự ra đời Trống đồng

Ở giữa là hình vẽ mặt trời và xung quanh là những họa tiết về đời sống sinh hoạt của người dân. Theo tín ngưỡng, người dân thời bấy giờ luôn coi mặt trời là đấng tối cao, là vật đã cung cấp năng lượng sống đến cho họ. Các hoạt động của con người là vòng tuần hoàn nối tiếp, thể hiện sự phát triển, sinh hoạt cuộc sống hàng ngày rất nhộn nhịp. Vòng tròn lớn thứ hai nói lên cội nguồn dân tộc, thông qua những hình chim, quả trứng để nói lên cội nguồn khẳng định một điều là Con dân Việt Nam có nguồn gốc từ Con Rồng Cháu Tiên. 18 cặp chim ở vòng tròn thứ, cứ 1 cặp chim lớn thì có 1 chim con bay nhảy tượng trưng cho sự nối tiếp truyền thống trên dòng chảy thế hệ Việt. Khi tiếng trống đồng vang lên trong các lễ hội, nghi lễ, hay chiến tranh thời kỳ lúc trước cũng là thể hiện sự hào hùng, uy nghi, niềm tự hào về bản sắc dân tộc Việt ta.

Mẫu Trống Đồng vector đẹp

Ngày nay, với sự phát triển của nền kinh tế, văn hóa, xã hội, chúng ta cần phát huy và giữ gìn những nét đẹp truyền thống của dân tộc. Dưới đây là các mẫu trống đồng vector được Trung Thành lựa chọn mang đến cho bạn đọc như: trống đồng vector, trống đồng vector, vector trống đồng, hoa văn trống đồng vector, trống đồng đông sơn vector, họa tiết trống đồng vector,..

>>> TẢI NGAY FILE TRỐNG ĐỒNG VECTOR: https://drive.google.com/drive/folders/1Z9L3TaYiggDN8OhlV9qaBNJOXE_wuMoB?usp=sharing <<<

Vecto trong dong don gian

Vector Trống đồng đơn giản

Vector Trong dong sang tao

Vector Trống Đồng sáng tạo

Trong Dong vector hoa van chi tiet

Họa tiết Trống Đồng vector

Hoa van trong dong vector

Hoa văn Trống Đồng Vector

tai vector trong dong

Tải Vector Trống Đồng

Download, tải mẫu logo, Trống Đồng vector

Trên đây là những ảnh được Trung Thành Print chắt lọc những mẫu chữ trống đồng vector đẹp, độc đáo và ý nghĩa nhất. Hy vọng bài viết trên sẽ hữu ích, giúp bạn có những mẫu phù hợp với công việc, học tập.

Mẫu chữ trống đồng vector trên đều có thể được sử dụng để in ấn ra các ấn phẩm hoặc tùy theo mong muốn của bạn. Nếu quý khách hàng có nhu cầu thiết kế và in ấn các ấn phẩm trên có thể liên hệ đến Công ty Trung Thành Print. Tự hào là xưởng in bao bì , in túi nilon và in tờ rơi giá rẻ, với kinh nghiệm dày dặn và là địa chỉ thiết kế và in bao bì ấn chuyên nghiệp số 1 Việt Nam. Chúng tôi sẽ mang đến cho quý khách những sản phẩm ấn tượng, chất lượng nhất.

CÔNG TY TNHH IN ẤN BAO BÌ TRUNG THÀNH PRINT

 Địa chỉ: 197 Lê Cao Lãng, Phú Thạnh, Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh

 Liên hệ: 0937.301.856 

 Website: www.trungthanhprint.com

+ Facebook: https://www.facebook.com/trungthanhprint/

+ Twitter: https://twitter.com/trungthanhprint

+ Youtube: https://www.youtube.com/channel/UCOYu3aDdPkF-2ngJOJ9rxXA

Xem thêm: Trọn Bộ Mẫu Phúc Lộc Thọ Vector [Download]