Quy trình sản xuất bao bì nhựa PE

Trang chủ Tin tức Quy trình sản xuất bao bì nhựa PE

Để có một chiếc bao bì nhựa PE thì chúng cần trải qua những công đoạn nào? Cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất bao bì nhựa PE nhé.

Ngày nay bao bì nhựa PE là sản phẩm được ứng dụng rất phổ biến trong cuộc sống và hầu như xuất hiện trên rất nhiều lĩnh vực kinh doanh từ thời trang, may mặc, phụ kiện, giày dép, quần áo cho đến ngân hàng đều ưa chuộng bao bì nhựa PE. 

quy-trinh-san-xuat-bao-bi-nhua-pe

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PE

Với nhu cầu sử dụng phổ biến nên rất nhiều đơn vị xưởng sản xuất bao bì ra đời, tuy nhiên, quy trình sản xuất nhựa PE còn phụ thuộc và các xưởng in chuyên nghiệp nhất, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình sản xuất bao bì PE chất lượng tốt nhất hiện nay nhé!

Quy trình sản xuất hạt nhựa PE

Chúng ta đều biết rằng, để sản xuất bao bì nhựa PE thì nguyên liệu chính đó là các loại hạt nhựa PE. Vậy quy trình sản xuất hạt nhựa diễn ra như thế nào và được gia công ra sao, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về quy trình này ngay nhé!

Để sản xuất hạt nhựa PE cần trải qua các quy trình như sau: Tiến hành thu mua hạt nhựa tái sinh trên thị trường sau đó đưa ra phân loại. Sau khi phân loại xong thì tiến hành đưa vào máy để loại bỏ các loại tạp chất và tiến hành sấy khô. Sau khi sản phẩm hạt nhựa tái sinh được đảm bảo sạch, nguyên chất thì đưa vào nung nấu ở nhiệt độ tính hợp rồi đúc thành khuôn. Trước khi đưa vào sản xuất thì tiến hành cắt thành hạt và trộn mày lại với nhau và ép lại.

quy-trinh-san-xuat-bao-bi-nhua-pe-1

Quy trình sản xuất hạt nhựa PE

Sau thì sản xuất ra hạt nhựa thì tiến hành đưa vào hệ thống công nghệ sản xuất theo dây chuyền để in ấn các loại bao bì nhựa PE phổ biến trong đời sống. Hiện nay, bao bì nhựa PE phổ biến trên rất nhiều lĩnh vực như nông nghiệp, thủy sản, dược phẩm, hóa mỹ phẩm và công nghiệp. Ngoài ra, bao bì nhựa PE còn được sản xuất làm gang tay, ống, dây, áo mưa và các loại sản phẩm rất phổ biến trên thị trường.

Quy trình sản xuất bao bì nhựa PE

Bao bì nhựa PE là loại bao bì nhựa mỏng, nhẹ và dẻo dai rất đẹp và được nhiều đơn vị kinh doanh ưa chuộng. Hiện nay, bao bì nhựa PE có rất nhiều màu sắc đa dạng, bóng mịn nên quá trình in ấn lên bề mặt túi rất dễ dàng, ấn tượng, sắc nét.

quy-trinh-san-xuat-bao-bi-nhua-pe-2

Mẫu bao bì nhựa PE túi hột xoài 

Với khả năng chống thấm, chống hơi nước cực kỳ hoàn hảo, do đó bao bì nhựa PE được ứng dụng rất phổ biến trên thị trường. Một trong những nhược điểm của bao bì PE chính là khả năng chống khí và chống dầu mỡ kém, do đó dễ bị ám mùi nên khó được tái sử dụng. Đối với bao bì PE rất khó phân hủy cho gây ra nhiều nghi ngai trong việc ô nhiễm môi trường sống.

Để sản xuất bao bì nhựa PE thông thường trải qua các quy trình như sau:

Bước 1: Đùn thổi màng

Đây là công đoạn vô cùng quan trọng và quyết định đến độ dày mỏng của túi PE. Nguyên liệu là hạt nhựa PE được đưa vào máy đùn thổi và nấy chảy ở nhiệt độ kiểm soát khoảng 3800 độ F.

Sau khi được nấu chảy ở nhiệt độ nhất định thì chúng được ép đùn qua một khuôn dạng ống. Khi này vẫn đang ở nhiệt độ cao và mọt đầu ống sẽ được cố định lại và thổi không khí vào tạo thành dạng bong bóng. Với quá trình thổi dài đến kích thước và độ dày mong muốn của túi trước đó. Khi lên cao khoảng 20-35 feet màng sẽ nguội đi và được thành sạng phẳng và tạo thành các cuộn màng.

quy-trinh-san-xuat-bao-bi-nhua-pe-3

Mẫu bao bì nhựa PE hột xoài

Bước 2: In ấn

Đây là khâu quyết định đến độ đẹp và chất lượng của bao bì so với bản thiết kế. Đối với các đơn vị có tính chuyên nghiệp và trình độ tay nghề cao, hệ thống dây chuyên hiện đại thì mẫu in, logo, thông tin sản phẩm được thiết kế in ấn rất đẹp và sắc sảo.

Với công đoạn này thì các cuộn màng sẽ được chuyển qua bộ phận máy in túi PE. Tùy theo đơn hàng, số lượng mà phía nhà sản xuất sẽ lựa chọn công nghệ in lụa hoặc in trục đồng hoặc in flexo.

Thông thường đơn hàng số lượng sẽ áp dụng công nghệ in lụa còn đơn hàng từ 200kg trở lên sẽ in trục ống đồng hiện đại nhất.

quy-trinh-san-xuat-bao-bi-nhua-pe-4

Bước 3: Hoàn thiện

Đây là bước cuối cùng trong quy trình sản xuất bao bì PE. Đây là công đoạn trải qua các bước như: cắt, đánh dấu, gấp nếp, dập quai, găn quai…tùy theo yêu cầu từ phía khách hàng như mẫu ép quai, mẫu túi xốp, túi đục lỗ thì tiến hành sản xuất hoàn thiện theo thiết kế.

Đây là khâu thực hiện giúp túi PE định hình được hình dáng, số lượng, kích thước. Giai đoạn này đòi hỏi hệ thống dây chuyền máy móc công nghệ cao nhằm đảm bảo tính chuẩn xác cho từng mẫu mãu bao bì PE thiết kế.

Hiện nay công ty bao bì Trung Thành Print là đơn vị sở hữu 2 nhà máy in lụa và một nhà máy in trục đồng công nghệ cao đóng chân trên địa bàn tp HCM. Toàn bộ những sản phẩm bao bì PE được sản xuất tại đây luôn đảm bảo chất lượng, màu đẹp, độ chuẩn nét cao và giá thành cạnh tranh trên toàn quốc.

Là đơn vị có trên 15 năm hoạt động cung ứng sản xuất bao bì PE chất lượng cao, xưởng in bao bì Trung Thành Print tự hào là đơn vị sản xuất uy tín bậc nhất bao bì ni lông cho toàn quốc.

>> Tham khảo: Mua bao bì nhựa PE tại TPHCM