Top 10 Công Nghệ In Ấn Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Trang chủ Tin tức Top 10 Công Nghệ In Ấn Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Thế kỉ XXII với sự phát triển vượt bậc của ngành in ấn thì sự cải tiến theo hướng hiện đại và không ngừng đổi mới trong công nghệ in ấn là điều dễ hiểu. Nó là bước tiền đề vững chắc để cho ra đời những ấn phẩm hoàn hảo và hứa hẹn một tương lai đầy khởi sắc trong việc hoàn thiện sản phẩm của các doanh nghiệp. Từ công nghệ in 3D cho đến công nghệ phổ biến mà ta thường bắt gặp hiện nay trên thị trường công nghệ in ấn. Có thể kể tên top 10 công nghệ in ấn phổ biến nhất hiện nay mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn dưới đây.

Thế kỉ XXII với sự phát triển vượt bậc của ngành in ấn thì sự cải tiến theo hướng hiện đại và không ngừng đổi mới trong công nghệ in ấn là điều dễ hiểu. Nó là bước tiền đề vững chắc để cho ra đời những ấn phẩm hoàn hảo và hứa hẹn một tương lai đầy khởi sắc trong việc hoàn thiện sản phẩm của các doanh nghiệp. Từ công nghệ in 3D cho đến công nghệ phổ biến mà ta thường bắt gặp hiện nay trên thị trường công nghệ in ấn. Có thể kể tên top 10 công nghệ in ấn phổ biến nhất hiện nay mà bạn hoàn toàn có thể tham khảo và lựa chọn dưới đây.

1. Thị trường công nghệ in ấn:

Cùng với khâu thiết kế thì in ấn được đánh giá rất cao trong việc cho ra đời những sản phẩm chất lượng, đẹp mắt và tinh tế. Trong xu hướng thương mại hóa và tính chất cạnh tranh khốc liệt giữa các đơn vị kinh doanh như hiện nay thì trau chuốt, đầu tư in ấn sản phẩm là cực kỳ cần thiết.

cong-nghe-in-an

Thị trường công nghệ in ấn phổ biến nhất 

Vì thế nhìn chung thị trường công nghệ in ấn hay công nghệ in bao bì, công nghệ in vải, công nghệ in màu… ngày càng có những bước đột phá và không ngừng phát triển. Từ đó hứa hẹn sẽ mang đến những diện mạo và sự thay đổi ngày càng hoàn thiện trong từng sản phẩm của các doanh nghiệp.

2. Top 10 công nghệ in phổ biến nhất:

2.1. Công nghệ in Offset

In offset là công nghệ in phổ biến và hiện đại ngày nay. Với nguyên lý in phẳng, dựa vào tính chất đẩy nhau của dầu và nước. Trong đó khuôn in được làm từ một tấm nhôm mỏng, trên đó phần không in có về mặt nhôm, được chà một lớp nước mỏng.

Các phần tử in bao gồm hình ảnh, chữ viết… được cấu tạo từ nhựa diazô (hút dầu đẩy nước) Trong khi đó mực in offset là mực dầu. Thế nên nó chỉ lựa chọn bắt dính những phần tử ưa dầu. Sau đó lại được ép lên bề mặt tấm tao su, rồi từ đó ép lên lên trên mặt giấy.

cong-nghe-in-an-1

Công nghệ in offset 

Công nghệ này cho ra ấn phẩm hình ảnh sắc nét nhờ sự truyền mực tối ưu. Cũng như ứng dụng được hầu hết trên các chất liệu mà chi phí in ấn rẻ, số lượng lớn.

2.2. Công nghệ in kỹ thuật số:

cong-nghe-in-an-6

Công nghệ in kỹ thuật số 

Máy tính như một công cụ hỗ trợ đầy đắc lực của con người trong lĩnh vực in ấn. Trong đó công nghệ kỹ thuật số là một trong những công nghệ hiện đại như thế. Những hình ảnh file thiết kế đưa vào máy tính sẽ được phân tích sau đó chủ động pha mực để tiến hành phun mực trực tiếp lên bề mặt in ấn. Sự tiện lợi, nhanh chóng ấy là lý do bạn nên chọn in tại nhà hoặc văn phòng. Có thể ưu tiên lựa chọn để in card visit, in phong bì…

2.3. Công nghệ in ống đồng

cong-nghe-in-an-1

Công nghệ in ống đồng

Khác với công nghệ in offset thì công nghệ này lại là kỹ thuật dựa vào tính in lõm: các phần tử cần in thì đặt lõm xuống so với các phần tử không in. Bằng cách vận hành trục đồng trong đó những hạt mực đã được chứa ở các lỗ lõm ép trực tiếp trên bề mặt cần in hình ảnh. Đây cũng là công nghệ mang đến đường nét sắc rõ và chất lượng cho sản phẩm in.

cong-nghe-in-an-10

Hệ thống quy trình trong công nghệ in ống đồng 

>>>Tìm hiểu thêm về in ống đồng

2.4. Công nghệ in Flexo

Một trong số công nghệ in phổ biến nữa mà không thể không điểm tên đó là công nghệ in Flexo. Khuôn in cao và chế tạo từ cao su hoặc nhựa photopolymer. Rất thích hợp để in các loại nhãn decal, tem bao bì hoặc thùng carton.

cong-nghe-in-an-5

Công nghệ in Flexo

2.5. Công nghệ in lụa

In lụa hay còn gọi là in lưới. Điểm nổi bật của công nghệ này là có thể in trên những sản phẩm đã hoàn thiện và in trên mọi vật liệu.

cong-nghe-in-an-4

Công nghệ in lụa

 Công nghệ in lụa và công nghệ in offset được Trung Thành Print áp dụng nhiều nhất trong in bao bì in tờ rơi. Với kỹ thuật phù hợp và những ưu điểm mà 2 công nghệ này mang lại luôn tạo ra các sản phẩm chất lượng tốt nhất đến với người dùng. 

2.6. Công nghệ in AB

Công nghệ in này sử dụng 2 bộ film. Thế nên với 2 mặt giấy có nội dung khác nhau sau khi tiến hành in mặt A thì mặt còn lại sẽ được in với bản kẽm mới. Với đặc trưng như thế nên in AB có chi phí ca hơn và dùng để ứng dụng in báo, in catalogue.

cong-nghe-in-an-7

Công nghệ in AB

2.7. Công nghệ in Proof

Công nghệ in ấn Proof có các bản in mẫu để kiểm tra các tập tin thiết kế về màu có đạt chuẩn không. Dành riêng cho tiêu chuẩn màu sắc dùng cho in offset.

cong-nghe-in-an-8

Công nghệ in Proof

2.8. Công nghệ in UV

Công nghệ in UV cũng khá thịnh hành hiện nay. Với ưu điểm tạo ra nhiều hiệu ứng thẩm mỹ cao và in trên nhiều vật liệu. Đem lại sự bắt mắt, chất lượng nhờ sử dụng mực UV. Đây vẫn là công nghệ in ấn đầy năng suất và hữu ích.

cong-nghe-in-an-12

Công nghệ in UV 

2.9. Công nghệ in thạch bản

cong-nghe-in-an-3

Công nghệ in thạch bản

Là phương pháp in trên bề mặt nhẵn, kỹ thuật này còn được gọi là in đá, in litô. Cũng là đứng trong top những công nghệ in phổ biến trong ngành in ấn. Công nghệ này cũng gây được tiếng vang khi một kỹ thuật tương tự được phát triển trên nền tảng công nghệ này để sản xuất thiết bị bán dẫn hay Mems.

2.10. Công nghệ in tự trở:

cong-nghe-in-an-11

Công nghệ in điện trở

Khác với in AB, đây lại là công nghệ in 2 mặt hoàn toàn giống nhau. Theo đó, khi in xong một mặt máy sẽ tự quay đầu lại để tiến hành in mặt thứ 2. 

cong-nghe-in-an-2

Trên đây là các kĩ thuật công nghệ in ấn được sử dụng nhiều nhất mà Trung Thành Print muốn gửi đến bạn. Hy vọng qua những thông tin kiến thức trên sẽ hỗ trợ bạn trong nhiều lĩnh vực.