In ống đồng là gì? Quy trình in

Trang chủ Tin tức In ống đồng là gì? Quy trình in

Công ty Trung Thành Print chuyên nhận sản xuất và in ấn bao bì nhựa cho các siêu thị, shop thời trang tại HCM, chuyên hỗ trợ làm trục đồng, in ấn trục đồng chất lượng giá thành cạnh tranh, đem đến những sản phẩm chất lượng giá thành cạnh tranh nhất thị trường.

Với sự cạnh tranh của rất nhiều xưởng in ống đồng giá rẻ tp HCM hiện nay nên việc tìm chọn xưởng in uy tín để hợp tác lâu dài là vấn đề được các doanh nghiệp kinh doanh chú trọng hơn cả. Đặc biệt, đối với những khách hàng đặt in bao bì số lượng lớn thường lựa chọn in trục ống đồng để giá thành đặt in được rẻ nhất.

in-truc-ong-dong-1

In trục đồng chất lượng in ấn đảm bảo 100%

Trung Thành Print là công ty bao bì lớn nhất với hệ thống xưởng in hoàn toàn nhập khẩu từ Nhật Bản, do đó công nghệ in ấn tại đây luôn đảm bảo hàng đầu tp HCM. Hiện công ty áp dụng in trục ống đồng cho những đơn hàng lớn với giá thành giảm sốc cực ưu đãi mà chất lượng in vô cùng hoàn hảo, do đó rất nhiều doanh nghiệp kinh doanh tìm đến hợp tác với Trung Thành Print.

In ống đồng là gì?

In ống đồng là kỹ thuật in ấn hiện đại nhất trên thị trường bao bì hiện nay. Tên tiếng Anh của kỹ thuật in trục ống đồng là Gravure printing. Kỹ thuật này gọi là in lõm và sử dụng một trục in được mạ đồng dày khoảng 100 microns, các phần tử in (hình ảnh, chữ viết) được khắc sâu và nằm dưới bề mặt trục in, phần tử không in nằm trên bề mặt trục in và hầu hết in ống đồng được in chủ yếu ở dạng cuộn. Hiện nay, công nghệ in trục ống đồng được áp dụng với những đơn hàng lớn từ 200kg trở lên và có giá thành rất rẻ. Do đó, nhiều doanh nghiệp, siêu thị lớn lựa chọn công nghệ in ống đồng nhằm cho lợi nhuận cao hơn.

in-truc-ong-dong-4

In ống đồng là gì?

Ưu điểm của in ống đồng

+ In ống đồng là vô cùng phù hợp và có thể cung cấp màu sắc và bản sao thống nhất trong suốt quá trình chạy báo chí, ngay cả khi lần chạy này bao gồm vài triệu bản.

+ Kỹ thuật in ống đồng không có nhiều biến để kiểm soát. Như vậy, một quy trình đơn giản hơn đảm bảo chất lượng in ổn định trong suốt quá trình chạy và ít xảy ra lỗi khi in.

+ In ống đồng là một quá trình in trực tiếp. Vì hình ảnh được khắc trên hình trụ được in trực tiếp vào phương tiện in, nên việc đặt mực vượt trội và hiển thị hình ảnh là một điều nhất định.

+ Không có đường may tấm được hiển thị với in ống đồng, vì dữ liệu in liên tục được bọc xung quanh xi lanh.

+ Tốc độ sản xuất in ống đồng cao: 3000-3300 feet mỗi phút.

+ Xi lanh cực kỳ bền và có thể tái sử dụng và có thể in được 2-3 triệu từ một bộ xi lanh.

 

in-truc-ong-dong-2

Đặt 1000kg hỗ trợ 1 trục đồng

Trục in ống đồng là gì?

Đúng với tên gọi của nó, kỹ thuật in ống đồng trước hết phải cần có trục in ống đồng. Phần ống đồng được khắc các chi tiết, thiết kế lên đó tạo thành khuông in. Có 2 cách tạo khuông ống đồng cơ bản là phương pháp quang hóa hoặc phương pháp khắc điện tử. 

Tùy theo từng mục đích sử dụng thì trục ống đồng được phân làm 4 loại: Trục in bản nhỏ, trục in bản lớn, trục in bản thuốc lá và trục in bản đặc biệt.

Đối với loại trục in bản nhỏ và trục in bản lớn thường được sử dụng để in các loại nhựa dẻo, in bao bì, nhãn hiệu,... Trục in bản nhỏ có kích thước chiều dài < 750mm, trục in bản lớn kích thước chiều dài > 750 mm. Trục in bản thuốc lá được sử dụng để in cho bao bì đựng thuốc lá. Còn trục in bản đặc biệt được dùng để in ấn, nhuộm vật liệu hàng dệt may, đồ da, đồ trang trí cho vật liệu xây dựng.

Nguyên lí hoạt động máy in ống đồng

Sau khi có khuôn trục ống đồng rồi thì quy trình hoạt động máy in ống đồng được thực hiện như sau:

  • Đầu tiên, trục in ống đồng sẽ nhúng vào máng mực của máy. Mực sẽ được thấm lên trục in và tràn vào bên mặt lõm của khuôn in mà chúng ta đã khắc trước đó. 
  • Tiếp theo, hệ thống dao gạt mực sẽ gạt qua trục ống đồng gạt sạch mực. Lúc này, mực in chỉ còn lại tại các phần lõm trên khuông.
  • Nhờ áp lực in, khi tiếp xúc mực ở trên phần lõm sẽ tiếp xúc và bám sâu vào vật liệu in.
  • Cuối cùng là sây khô để tạo thành bản in hoàn chỉnh. Vậy là 1 chu trình của máy in trục đồng kết thúc.

nguyen li hoat dong may in truc ong dong

Nguyên lí hoạt động của máy in trục ống đồng

==> Hiện nay, việc in ấn bao bì với phương pháp in ống đồng được các  doanh nghiệp lựa chọn rất phố biến. Bao bì in ống đồng cho ra sản phẩm bắt mắt, màu sắc in ấn chuẩn, thời gian in ấn tiết kiệm.

Quy trình in trục ống đồng

Ngày nay, in trục ống đồng dần trở nên phổ biến và được áp dụng rộng rãi cho tất cả các đơn hàng in ấn lớn nhất nhằm mang lại chất lượng bao bì tốt nhất cho quý khách hàng. Theo đó, khi đặt in trục ống đồng tại xưởng chúng tôi, sản phẩm được trải qua các công đoạn như sau:

in-truc-ong-dong-5

Xưởng in trục ống đồng chất lượng

Bước 1: Thiết kế mẫu bao bì

Kỹ sư thiết kế đồ họa sẽ thiết kế mẫu bao bì dựa trên ý tường khách hàng trên không gian 3 chiều một cách ấn tượng và độc đáo làm sao để làm nổi bật thương hiệu sản phẩm.

Bước 2: Chế tạo bảo in

Các kỹ sư của công ty sẽ tiến hàng tạo các hình ảnh được thiết kế sẵn trên ống đồng làm sao để giảm thiểu tối đa giá thành xuống mức thấp nhất nhằm mang lại giá thành rẻ nhất cho quý khách.

Bước 3: Bố trí khuân in hình ảnh

Những kỹ sư chuyên nghiệp của xưởng sẽ tiến hành sắc xếp vật liệu lên khuôn in.

Bước 4: In hình ảnh

Đây là khâu rất quan trọng, các kỹ sư sẽ vận hành máy và thực hiện in trục ống đồng dựa trên nguyên lý. Thông thường, in sản phẩm mẫu kiểm tra trước khi in ấn số lượng lớn.

Bước 5: Làm khuân bế tạo hình cho bao bì

Quá trình này được gắn các dao cắt đứt để tạo rãnh hoặc gân để cắt làm sao theo y như thiết kế.

Bước 6: gia công thành sản phẩm

Mỗi công đoạn đều được đội ngũ kỹ sư kiểm tra tỉ mĩ từng công đoạn và quan sát từng bước đi cụ thể, do đó sản xuất bao bì dựa trên công nghệ in trục ống đồng tại Trung Thành Print luôn đạt chuẩn lên đến 100%. Đây cũng chính là lý do mà rất nhiều đối tác tìm đến hợp tác tận xưởng.

Video sản xuất bao bì bằng trục ống đồng

Hiện công ty Trung Thành Print không ngừng đổi mới công nghệ nhằm đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường kinh doanh bao bì. Chúng tôi chuyên in ống đồng giá rẻ cho các loại bao bì. Nếu quý khách có bất kỳ vấn đề gì cần được tư vấn hoặc báo giá sỉ tận xưởng, liên hệ đường dây nóng công ty Trung Thành Print nhé!

Xem thêm: In lụa như thế nào?